Tags: Triều Tiên

Ngày 22/3 (rạng sáng 23/3 theo giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra lệnh rút lại vòng trừng phạt mới nhất nhằm vào Triều Tiên do Bộ Tài chính nước này ban bố trước đó cùng ngày.

Các cố vấn an ninh quốc gia hàng đầu của Hoa Kỳ, Hàn Quốc và Nhật Bản cuối tuần qua đã nhóm họp để thảo luận về vấn đề Triều Tiên.

Quan chức tình báo Đức tuyên bố tên lửa hạt nhân Triều Tiên có thể vươn tới châu Âu; Chất độc nghi giấu trong thông gió của xe hơi cựu điệp viên Nga… là những tin đáng chú ý đầu ngày 19/3.

Phía Hàn Quốc cho biết, nước này vẫn có kế hoạch tiếp tục giữ lại nhân viên tại văn phòng liên lạc ở Kaesong, mặc dù nhân viên Triều Tiên rời đi.

Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt với hai công ty đặt trụ sở ở Trung Quốc trước cáo buộc giúp Triều Tiên lách luật trừng phạt; Nga sắp cho phóng thử tên lửa siêu thanh Kinzhal; Cảnh sát Trung Quốc nổ súng bắn chết tài xế 'xe điên' là những tin thế giới 22/3.

Hôm nay, Vụ Phó phụ trách các vấn đề Bắc Mỹ tại bộ Ngoại giao Triều Tiên Choe Kang-il đã tới Phần Lan để tham dự các cuộc đàm phán bán chính thức với phía Mỹ và Hàn Quốc.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã gửi lời chúc mừng tới ông Tập Cận Bình sau khi ông được bầu trở lại làm Chủ tịch Trung Quốc.

Các công ty Hàn Quốc vận hành các nhà máy tại khu công nghiệp chung hiện đang bị đóng cửa ở Kaesong bày tỏ thất vọng trước quyết định rút khỏi văn phòng liên lạc liên Triều của Bình Nhưỡng.

Ngày 22/3, Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân của Hàn Quốc Lee Do-hoon cho biết ông đã tập trung thảo luận về cách thức khôi phục các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa với Triều Tiên trong các chuyến thăm tới Nga và trụ sở của Liên minh châu Âu (EU) hồi đầu tuần này.

Nói về hội nghị Mỹ-Triều Tiên, Ngoại trưởng Thụy Điển Margot Wallstrom khẳng định nước này không thể giải quyết hộ các vấn đề của thế giới.

Chuyên gia phương Tây phát hiện Bình Nhưỡng đang kiểm tra lò phản ứng hạt nhân trong bối cảnh đối thoại Mỹ- Triều.

​(CAO) Hôm 22-3, CNN đưa tin chính quyền CHDCND Triều Tiên đang cho rút nhân viên của họ khỏi một văn phòng liên lạc chung với Hàn Quốc toạ lạc gần khu vực phi quân sự (DMZ) liên Triều.

Trung Quốc đã gửi công hàm phản đối việc Mỹ công bố các biện pháp trừng phạt nhằm vào các công ty của nước này liên quan đến Triều Tiên. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng đã đưa ra tuyên bố trên trong cuộc họp báo tại Bắc Kinh ngày 22/3.

Hàn Quốc và Mỹ sẽ giảm bớt quy mô và rút ngắn các cuộc tập trận chung theo sau những động thái được kỳ vọng giúp tan băng trong mối quan hệ với Triều Tiên.

Báo cáo của các nhà phân tích tình báo cho rằng Bình Nhưỡng có khả năng đang thử nghiệm lò phản ứng hạt nhân, giữa tình hình các quan chức Hàn Quốc bắt đầu chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh với Triều Tiên sẽ diễn ra vào tháng 4 tới.

Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân của Hàn Quốc Lee Do-hoon cho rằng còn sớm để nói về biện pháp trừng phạt cứng rắn hơn đối với Triều Tiên, hiện tại điều quan trọng nhất là đối thoại thay vì gây sức ép.

goto top