Tags: Triều Tiên

Báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, ngày 17/1 đăng bài xã luận kêu gọi các nỗ lực biến Bán đảo Triều Tiên thành một 'vùng hòa bình' không có những đe dọa chiến tranh.

Các cố vấn an ninh quốc gia hàng đầu của Hoa Kỳ, Hàn Quốc và Nhật Bản cuối tuần qua đã nhóm họp để thảo luận về vấn đề Triều Tiên.

Quan chức tình báo Đức tuyên bố tên lửa hạt nhân Triều Tiên có thể vươn tới châu Âu; Chất độc nghi giấu trong thông gió của xe hơi cựu điệp viên Nga… là những tin đáng chú ý đầu ngày 19/3.

Đêm qua, đội tuyển của chúng ta đã giành chiến thắng thuyết phục trước Yemen, tuy nhiên cánh cửa vào vòng trong của Việt Nam vẫn còn phụ thuộc vào kết quả của những trận đấu khác. Điều phải làm tiếp theo sau chiến thắng của đội nhà là cổ vũ hết mình cho Triều Tiên và Turkmenistan để chúng ta chắc suất vào vòng 1/8.

Việt Nam đã vào nhóm có mặt ở vòng 16 đội, nhưng danh sách này thì biến đổi khôn lường. Ngại nhất là Triều Tiên chơi nhạt nhòa và thua đậm...

Hôm nay, Vụ Phó phụ trách các vấn đề Bắc Mỹ tại bộ Ngoại giao Triều Tiên Choe Kang-il đã tới Phần Lan để tham dự các cuộc đàm phán bán chính thức với phía Mỹ và Hàn Quốc.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã gửi lời chúc mừng tới ông Tập Cận Bình sau khi ông được bầu trở lại làm Chủ tịch Trung Quốc.

Chỉ thắng Yemen 2-0, tuyển Việt Nam bắt buộc phải hy vọng Oman không thắng được Turkmenistan với cách biệt 2 bàn, hoặc Lebanon không thắng Triều Tiên 4 bàn

Nghe ⋅ 01:33

Tối 17-1, bốn cặp cuối cùng vòng bảng của bảng E và F diễn ra để tính nốt các suất còn lại vào vòng 16 đội.

Nói về hội nghị Mỹ-Triều Tiên, Ngoại trưởng Thụy Điển Margot Wallstrom khẳng định nước này không thể giải quyết hộ các vấn đề của thế giới.

Chuyên gia phương Tây phát hiện Bình Nhưỡng đang kiểm tra lò phản ứng hạt nhân trong bối cảnh đối thoại Mỹ- Triều.

Ngày 16/1, hãng Yonhap dẫn một số nguồn tin thạo tin cho biết Bộ Thống nhất Hàn Quốc đã thông qua kế hoạch của một nhóm nhân đạo nhằm cung cấp trang thiết bị y tế cho Triều Tiên sau khi Liên hợp quốc (LHQ) đồng ý miễn trừng phạt các chuyến tàu chở hàng qua biên giới.

Nghi vấn Triều Tiên kích hoạt lò phản ứng hạt nhân; Nước Nga bước vào “Ngày im lặng” trước bầu cử Tổng thống… là những tin đáng chú ý đầu ngày 17/3.

Hàn Quốc và Mỹ sẽ giảm bớt quy mô và rút ngắn các cuộc tập trận chung theo sau những động thái được kỳ vọng giúp tan băng trong mối quan hệ với Triều Tiên.

Triều Tiên sẽ cử một quan chức chính phủ cấp cao tới Washington, D.C. vào cuối tuần này. Động thái được cho là có liên quan tới kế hoạch chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai.

goto top