QUÂN SỰ

Triều Tiên cảnh báo Hàn Quốc sẽ thành 'khiên đỡ đạn' nếu cho Mỹ triển khai tên lửa

INFONET   14/08/2019 • 20:04

Triều Tiên ngày 14/8 kêu gọi chính quyền Hàn Quốc xem xét lại các kế hoạch cho Mỹ triển khai tên lửa tầm trung tại nước này, nếu không 'sẽ phải trả giá đắt cho sự phục tùng mù quáng'.

Tên lửa Triều Tiên

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 14/8 đưa tin, Triều Tiên cảnh báo Hàn Quốc không nên cho phép Mỹ triển khai các tên lửa tầm trung trên lãnh thổ nước này, đồng thời cho rằng hoạt động triển khai như vậy sẽ là 'hành động liều lĩnh gây leo thang căng thẳng' trong khu vực.

Trong một tuyên bố, KCNA nhấn mạnh: 'Các kế hoạch triển khai vũ khí mới trên lãnh thổ Hàn Quốc, bao gồm các hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD của Mỹ, có thể dẫn đến căng thẳng gia tăng trong khu vực, cũng như bắt đầu một cuộc Chiến tranh Lạnh mới và một cuộc chạy đua vũ trang khác'.

Ngoài ra, KCNA cũng lưu ý rằng Hàn Quốc cần xem xét lại các kế hoạch của mình 'và suy nghĩ về thực tế rằng nước này sẽ phải trả giá đắt cho sự phục tùng mù quáng'.

Đề cập tới các thông tin truyền thông, KCNA cho biết việc triển khai này sẽ là 'con đường dẫn tới tự hủy diệt' có thể biến Hàn Quốc thành 'khiên đỡ đạn'.

Trước đó trong tháng Tám, Mỹ đã chính thức rút khỏi Hiệp ước các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) ký với Nga đồng thời tiết lộ sẽ bắt đầu thử nghiệm các tên lửa mới cũng như triển khai chúng trên khắp thế giới.

TIN TÀI TRỢ

Ngay sau khi rút khỏi Hiệp ước INF, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper cho biết Washington sẽ tham vấn các đồng minh nhằm quyết định địa điểm triển khai các tên lửa tầm trung ở châu Á và những nơi khác nhằm duy trì khả năng răn đe.

Một số cổng thông tin truyền thông đồn đoán rằng Hàn Quốc có thể là một trong những địa điểm tiềm tàng.

Hàn Quốc sẵn sàng triển khai Hệ thống phòng thủ tầm cao giai đoạn cuối (THAAD), hệ thống vốn đã được lắp đặt ở Seongju, cách thủ đô Seoul 300 km về phía Đông Nam vào năm 2017 bất chấp Trung Quốc và Triều Tiên phản đối mạnh mẽ.

Các đồng minh Mỹ-Hàn cho biết việc triển khai này nhằm phòng thủ tốt hơn trước những mối đe dọa tên lửa đang ngày càng phát triển từ Triều Tiên.

Ngày 10/ 8 vừa qua, Triều Tiên đã phóng hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn bay khoảng 400 km. Trong hai tuần qua, đây là cuộc thử nghiệm thứ năm được tiến hành bởi quân đội Triều Tiên.

Trí Dũng (Lược dịch)

Từ khóa: Triều Tiên cảnh báo Hàn Quốc sẽ thành khiên đỡ đạn nếu cho Mỹ triển khai tên lửa Triều Tiên cảnh báo việc triển khai tên lửa của Mỹ sẽ biến Hàn Quốc thành khiên đỡ đạn Triều Tiên cảnh báo Hàn Quốc sẽ thành 'khiên đỡ đạn' nếu cho Mỹ triển khai tên lửa Triều Tiên cảnh báo việc triển khai tên lửa của Mỹ sẽ biến Hàn Quốc thành khiên đỡ đạn tình hình triều tiên bán đảo triều tiên Mỹ Hoa Kỳ triều Tiên Hàn Quốc tên lửa tầm trung hiệp ước INF Tên lửa Triều Tiên hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD của Mỹ Hiệp ước các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper Hệ thống phòng thủ tầm cao giai đoạn cuối THAAD trung quốc quân đội Triều Tiên trí dũng infonet

Theo Trí Dũng (Lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/trieu-tien-canh-bao-han-quoc-se-thanh-khien-do-dan-neu-cho-my-trien-khai-ten-lua-post309618.info

Thích

Tags: Hàn Quốc | triển khai | tên lửa | kế hoạch | xem xét | hệ thống phòng thủ | căng thẳng | bắt đầu

MỚI NHẤT

goto top