THẾ GIỚI

Triều Tiên gọi Mỹ là 'xã hội đen' trong thư gửi Liên Hiệp quốc

THỜI ĐẠI   19/05/2019 • 08:07

Trước việc một tàu hàng Triều Tiên bị Mỹ bắt giữ, Triều Tiên đã gửi thư trực tiếp tới Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres đề nghị can thiệp. Trong thư, Bình Nhưỡng đã phẫn nộ gọi Mỹ là 'quốc gia xã hội đen'.

Tàu Wise Honest của Triều Tiên. Ảnh: Bộ Tư pháp Mỹ

'Hành động chiếm quyền sở hữu này rõ ràng cho thấy rằng Mỹ thực sự là một quốc gia xã hội đen (gangster) không quan tâm tới mọi luật pháp quốc tế', Đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc (LHQ) viết trong bức thư gửi Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres ngày 17/5.

Bức thư cũng kêu gọi Tổng thư ký LHQ thực hiện 'các biện pháp khẩn cấp', cáo buộc Washington đã xâm phạm chủ quyền của Triều Tiên và vi phạm các hiến chương LHQ.

Việc Bình Nhưỡng phản đối hành động của Mỹ diễn ra trong bối cảnh Mỹ - Triều có nhiều căng thẳng, khi Tổng thống Trump từ chối các kêu gọi của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un về việc nới lỏng các lệnh cấm vận trong Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều hồi tháng 2/2019.

Trước đó, Bộ Tư pháp Mỹ ngày 9/5 cho biết tàu Triều Tiên tên gọi Wise Honest đã bị bắt giữ gần lãnh hải Mỹ và tịch thu tại Samoa, một lãnh thổ chưa hợp nhất của Mỹ nằm tại Nam Thái Bình Dương. Lý do là tàu được sử dụng để vận chuyển than và cung cấp máy móc hạng nặng trái phép cho Triều Tiên.

Theo Hương Lan/Thời Đại Link Gốc:           Copy Link
https://thoidai.com.vn/trieu-tien-goi-my-la-xa-hoi-den-trong-thu-gui-lien-hiep-quoc-77630.html

Thích

MỚI NHẤT

goto top