Tags: Trịnh Công Sơn

Trong không gian của 'Chuyện anh, chuyện tôi, chuyện đất trời' - nơi chỉ có thanh âm của giọng ca nghệ sỹ và các loại nhạc cụ, công chúng sẽ cảm nhận được những giá trị nguyên bản của âm nhạc.

Những ca khúc của Trịnh Công Sơn được hát, được yêu, được nhớ vì chúng gắn liền với buồn - vui, sự đẹp đẽ - đau thương của cuộc sống, và dù ở thời nào cũng chinh phục được công chúng..

Đêm nhạc đầy chất thơ “Trịnh ca 2 - Diễm xưa” sẽ diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội vào tối 15/4 tới đây.

Ngay cả Mỹ Tâm, Hương Tràm, Noo Phước Thịnh… của thời điểm hiện tại cũng chưa thể đạt được điều mà Hồng Nhung đã làm cách đây hơn 20 năm.

Trong không gian 'Dấu ấn,' những tình khúc vượt thời gian của Trịnh Công Sơn, Thanh Tùng, Dương Thụ, Bảo Chấn… được lồng ghép vào bối cảnh của câu chuyện tình đầy hoài niệm.

Nữ thủy thủ Evinly Kershan và ban nhạc Hạm đội 7 (Hải quân Mỹ) đã biểu diễn ca khúc “Nối vòng tay lớn” của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tại Đà Nẵng.

Cả 2 đã khiến người nghe nổi da gà với bản phối mới lạ các ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Trong hai năm nay, đã có nhiều đồn đoán về sức khỏe của Khánh Ly khiến người hâm mộ cho rằng đêm diễn Người về bỗng nhớ vào tối 5/5 này có thể là lần cuối Khánh Ly về Việt Nam hát nhạc Trịnh.

Những ngày qua, dư luận xôn xao về đề xuất mở ngành Trịnh Công Sơn học của đại học Văn Lang, không ít người lo ngại đây sẽ là 'tiền lệ' xấu và bất hợp lý cho việc mở ngành học mới.

Những chiếc lá vàng lộc vừng cuối mùa xen lẫn những mầm xanh như gieo niềm hy vọng nhỏ nhoi vào ngày mai tươi sáng.

'Gần 20 năm ca hát, Lệ Quyên mới hát nhạc Trịnh Công Sơn. Quyên để dành đến thời điểm này khi đã đủ độ chín' - nữ ca sĩ tâm sự.

Ngày 1/5, ca sĩ Khánh Ly đã có buổi thăm và làm từ thiện CLB trẻ khuyết tật Hà Nội của mẹ Phan Thị Phúc.

Mới đây, trường đại học Văn Lang đã cho biết sẽ nghiên cứu để mở ngành Trịnh Công Sơn học. Dự định này đã gây ra nhiều tranh cãi về một ngành học lạ, nhiều chuyên gia nhận định khó khả thi.

Tối ngày 18/1, liveshow “Ru đời đi nhé” của ca sĩ Lệ Quyên đã mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả Hà Nội.

Nhân dịp ra mắt album hát nhạc Trịnh Công Sơn, nữ ca sĩ Lệ Quyên đã có lời động viên các ca sĩ trẻ vượt qua dư luận khắt khe. Cô còn chia sẻ, về quãng thời gian đi xe đạp cọc cạch, hát ở quán cà phê, phòng trà.

'Chỉ lưu ý rằng tránh việc đặt tên rất lớn nhưng nội dung lại chưa tương xứng', Nhà sử học Dương Trung Quốc nói.

goto top