Tags: Trịnh Sướng

Cơ quan công an xác định bà Lê Ngọc Lý, kế toán của đại gia xăng dầu Trịnh Sướng có vai trò giúp sức trong việc sản xuất,buôn bán xăng giả.

Nữ kế toán của Trịnh Sướng là bị can thứ 33 vừa bị cơ quan điều tra khởi tố do liên quan đến đường dây sản xuất, buôn bán xăng giả.

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Nông đã ra Quyết định phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can đối với nữ kế toán 'tiếp tay' cho đại gia xăng giả Trịnh Sướng.

Gần một năm sau vướng vòng lao lý, hàng loạt cửa hàng xăng dầu của đại gia Trịnh Sướng đều ngưng hoạt động, một số bắt đầu xuống cấp.

Liên quan đến việc sản xuất, tiêu thụ xăng giả của 'đại gia Trịnh Sướng', Công an tỉnh Đắk Nông đã làm việc với một công ty ở Cà Mau từng nhận xăng dầu của Trịnh Sướng để bán lại.

Nhiều đại gia bị tước quyền tự do đi lại và một số quyền khác nhưng quyền tài sản hợp pháp vẫn được thụ hưởng.

Đại gia Trịnh Sướng bị bắt vẫn được nhận cổ tức tiền tỷ; Chủ tịch Eximbank giữ được ghế giữa bão nội chiến... là tin tức nổi bật trong tuần.

Đại gia xăng dầu nổi tiếng Trịnh Sường dù đã bị khởi tố liên quan tới vụ án kinh tế cá nhân và bị loại khỏi HĐQT nhưng vẫn là cổ đông lớn tại Dầu khí Cửu Long và sắp nhận một khoản tiền lớn từ cổ tức.

Bị bắt vì liên quan đến đại án làm xăng dầu giả, và vụ án này vẫn đang trong quá trình điều tra, chưa đưa ra xét xử nhưng đại gia Trịnh Sướng vẫn kiếm nhiều tiền.

 Tĩnh nhiều lần vận chuyển dung môi từ Cần Thơ lên Đắk Nông để giao cho các doanh nghiệp sản xuất xăng giả. Đây cũng là người trực tiếp pha chế dung môi vào xăng để các doanh nghiệp bán.

Theo điều tra, từ giữa năm 2017 đến cuối tháng 1-2019, Lê Văn Tĩnh đã nhiều lần chở dung môi từ TP Cần Thơ về giao cho các cây xăng tỉnh Đắk Nông để pha chế xăng giả.

Đây là 1 chuyên án phức tạp, liên quan đến nhiều người cùng tham gia trong đường dây sản xuất và tiêu thụ xăng giả.

Công ty cổ phần dầu khí Bình Minh là đơn vị cung cấp dung môi, hóa chất để Trịnh Sướng và đồng phạm sản xuất xăng giả.

Chiều 30-7, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đã khởi tố và bắt tạm giam Lưu Văn Nguyện (42 tuổi, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Dầu khí Bình Minh, địa chỉ 2/75, khu vực 5, phường Hiệp Thành, thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang).

Cơ quan điều tra xác định đối tượng sản xuất và cung cấp dung môi giả mới là đối tượng quan trọng nhất trong đường dây sản xuất và buôn bán xăng dầu giả.

goto top