THỂ THAO

Trợ lý bật mí chi tiết bất ngờ khi thầy Park tái ngộ HLV Hiddink tại Trung Quốc

TỔ QUỐC   11/09/2019 • 20:52

Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa mới đây đã kể lại những tình tiết đặc biệt về cuộc hội ngộ giữa HLV Park Hang-seo và người thầy Guus Hiddink trên đất Trung Quốc.

'Thực sự thì ông Park đã gặp Hiddink không dưới 3 lần trong thời gian ở Trung Quốc. Khi sang đến Trung Quốc, đã 21h30 tối, ông Park đã rất muốn gặp ông Hiddink ngay lúc đó, nhưng quá muộn', trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa mở đầu câu chuyện trên trang facebook cá nhân.

'Lần thứ nhất, ông Park kiên nhẫn chờ Hiddink ở ngay phòng họp khi đội Trung Quốc đang họp chiến thuật. Tôi chưa bao giờ thấy ông Park chờ ai mà kiên nhẫn thế.

Vừa họp xong, ông vào tận phòng họp để gặp Hiddink, hai ông ôm chầm lấy nhau, kể lể chuyện ngày xưa, hỏi thăm tình hình sức khỏe, gia đình... Ông Park còn tỉ mỉ chi tiết đến mức hỏi thăm cả về cái đầu gối vốn đau xưa nay của Hiddink. Chi tiết và tỉ mỉ đến thế là cùng'.

HLV Park Hang-seo từng làm trợ lý cho ông Guus Hiddink tại World Cup 2002.

Ông Lê Huy Khoa kể tiếp: 'Lần thứ 2 là ngoài sân, trước trận đấu, đó là lần duy nhất mà báo chí tác nghiệp được, hai ông vẫn bắt tay nhau vui mừng như chưa từng gặp. Có người nói ông Park khóc, tôi thì bận dịch nên cũng không quan sát kỹ. Ông Park thì xúc động, Hiddink thì vẫn thư thái, thong dong, phong cách châu Âu và chỉ tay vào ông Park rồi luôn miệng: Tôi tự hào về người đàn ông này.

TIN TÀI TRỢ

Lần thứ 3 là lúc chia tay trước trận đấu, và lần thứ 4 là trước khi hai đội lên xe buýt', vị trợ lý ngôn ngữ của U22 Việt Nam bật mí câu chuyện về những lần gặp gỡ của ông Park với người thầy Guus Hiddink.

Cuộc tái ngộ đầy cảm xúc của hai chiến lược gia.

Cùng với đó, ông Lê Huy Khoa cũng đưa ra góc nhìn của mình về tình cảm trân quý mà HLV Park Hang-seo dành cho ông Hiddink.

'Họp báo sau trận đấu, ông Park biết thua trận thì Hiddink có thể sẽ bị báo chí chỉ trích. Khi phóng viên hỏi về Hiddink, ông vẫn giữ thể diện cho thầy bằng cách cho rằng Hiddink vẫn là HLV giỏi nhất thế giới và đội Trung Quốc sẽ mạnh hơn trong thời gian tới.

Tổng thể tuy xa nhau đã gần 17 năm, ông Park vẫn dành cho Hiddink một sự ngưỡng mộ, một tình cảm đặc biệt, Hiddink có ảnh hưởng rất lớn đến triết lý bóng đá của ông Park hiện nay. Ở Hàn Quốc, HLV không được gọi bằng Thầy như Việt Nam, nhưng ông Park coi Hiddink như thầy, quý trọng và rất biết ơn, nể trọng, tri ân, chẳng khác gì tư tưởng Quân sư phụ nhất thể.

Mình dịch cho ông Park và Hiddink với tiếng Anh cũng lởm khởm của mình trong tất cả mọi buổi gặp mặt, nhưng chứng kiến tình cảm đồng đội, thầy trò, nhất là tình cảm ông Park dành cho thầy của mình, thực sự rất ngưỡng mộ và suy nghĩ rất nhiều.

Đó là tấm gương ứng xử với ân nhân, với thầy của mình', trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa kết lại.

Theo Linh Đan/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/doi-song/tro-ly-bat-mi-chi-tiet-bat-ngo-khi-thay-park-tai-ngo-hlv-hiddink-tai-trung-quoc-8201911911124972.htm

Thích

Tags: trợ lý | Lê Huy Khoa | ngôn ngữ | Ông Park | tỉ mỉ | báo chí | hỏi thăm | HLV Park Hang

MỚI NHẤT

goto top