TÂY DU KÝ

Trong 4 thầy trò Đường Tăng, ai là người sở hữu thần khí lợi hại nhất?

TỔ QUỐC   29/08/2019 • 12:45

Thần khí có giá trị vượt xa gậy Như Ý của Tôn Ngộ Không lại thuộc sở hữu của một nhân vật không ai ngờ tới.

Khi xem Tây Du Ký, khán giả đã quen thuộc với pháp khí của 4 thầy trò Đường Tăng: gậy Như Ý của Ngộ Không, chiếc bồ cào của Bát Giới, bảo trượng hàng yêu của Sa Tăng, áo cà sa và tích trượng của Đường Tăng.

Mỗi loại vũ khí trên đều vô cùng lợi hại. Tuy nhiên, đâu mới là thần khí sở hữu sức mạnh lớn nhất?

Bồn thầy trò Đường Tăng đều sở hữu những thần khí vô cùng lợi hại.

Nhiều người cho rằng đó chính là gậy Như Ý. Pháp bảo nổi tiếng của Tôn Ngộ Không nặng 'một vạn ba ngàn năm trăm cân', vốn được gọi là Định Hải Thần Châm.

Cây châm này có thể tùy chỉnh độ dài ngắn, to nhỏ nên trước đây từng được dùng để trị thủy, ngăn lũ lụt. Chỉ khi tới tay Tôn Ngộ Không nó mới được dùng để làm vũ khí, trở thành cây gậy trừ yêu diệt ác.

Tuy gậy Như Ý rất lợi hại nhưng nó vẫn còn kém một bậc so với thần khí của ba nhân vật còn lại. Bởi bồ cào của Trư Bát Giới và hàng yêu bảo trượng của Sa Tăng đều là những thần khí được dùng vào mục đích đánh trận, là binh khí chuyên dụng.

Từng giữ chức Thiên Bồng Nguyên Soái trên thiên đình, chỉ huy hơn 8 vạn thủy binh, nên Trư Bát Giới được Ngọc Hoàng ban cho vũ khí là chiếc bồ cao do Thái Thượng Lão Quân chế tạo ra.

9 chiếc răng cưa của chiếc bồ cào này được làm bằng ngọc dưới Cửu tuyền, trên cán khắc 5 chòm sao quý đủ 4 mùa 8 tiết. Ngoài ra, những chiếc răng có độ dài ngắn khác nhau cũng tượng trưng cho đất và trời.

Khi kết hợp cùng 36 phép thiên cang, nó trở thành thần khí uy lực, mạnh mẽ nhất, khiến quỷ khóc thần sầu, vượt xa vũ khí của Tôn Ngộ Không.

Chiếc bồ cào của Trư Bát Giới lợi hại hơn cả gậy Như Ý của Tôn Ngộ Không.

Còn hàng yêu bảo trượng của Sa Tăng là binh khí được làm từ Thoa La Tiên Mộc trên cung trăng, do Lỗ Ban làm. Sa Tăng được Ngọc Hoàng ban cho vũ khí này khi còn làm Quyển Liêm Đại Tướng trên thiên đình, nên sở hữu công lực lợi hại, có thể bảo vệ Thiên đế.

Từ đó có thể thấy trong ba thần khí trên, chiếc bồ cào của Bát Giới có sức mạnh lớn nhất. Nhưng thú vị là nó vẫn xếp sau áo cà sa và tích trượng của Đường Tăng.

Áo cà sa và tích trượng của Đường Tăng mới là thần khí lợi hại nhất.

Trong Tây Du Ký, áo cà sa và tích trượng của Đường Tăng được liệt vào trong danh sách những bảo vật hiếm có, khiến người trần thèm muốn, yêu ma nảy lòng tham, đến cả những vị thần tiên cũng phải trầm trồ tấm tắc.

Áo cà sa được làm từ tơ của con tằm nhả trong băng, được các tiên nga dệt nên. Trên áo có nhiều báu vật, mặc nó sẽ không bị đắm chìm trong địa ngục, ngồi thì được vạn thánh kính chào, đi thì được 7 đức thánh phật tháp tùng, không gặp tai ương ác độc, không bị hoạn nạn sói lang.

Bất kỳ ai nếu mặc áo cà sa này có thể tránh bị rơi vào vòng xoáy đầu thai luân hồi (nghĩa là trường sinh), giữ chiếc trượng sẽ không bị độc dược làm hại.

Vậy nên, áo cà sa và tích trượng của Đường Tăng mới là thần khí lợi hại nhất trong tất cả.

Theo Phạm Mai/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/doi-song/trong-4-thay-tro-duong-tang-ai-la-nguoi-so-huu-than-khi-loi-hai-nhat-82019288193019816.htm

Tags: Đường Tăng | Áo cà sa | vũ khí | Như Ý | Sa Tăng | Tôn Ngộ Không | sở hữu | Trư Bát Giới | sức mạnh | trở thành

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Thầy trò Đường Tăng đi thỉnh kinh lạc sang Việt Nam rồi

Thầy trò nhà nó đã sang đến Việt Nam.

Theo Đất Việt

SỰ KIỆN: TÂY DU KÝ

MỚI NHẤT

goto top