KINH DOANH

Trông thì đơn giản, nhưng phong thủy của các phòng trong nhà này rất quan trọng, năm mới ai cũng nên biết

TRÍ THỨC TRẺ   25/01/2020 • 07:46

Phòng khách là nơi tỏa ra hào quang mạnh mẽ hơn cả, không gian của phòng khách nên to hơn bất cứ phòng nào trong nhà.

Phong thủy ở ngay bên cạnh chúng ta, vì vậy không được xem nhẹ. Có những phong thủy hàng ngày tuy thì rất đơn giản, nhưng chính vì đơn giản nên mới càng quan trọng, càng không thể tùy ý.

Cửa lớn hay cổng nhà

Đây là nơi kiểm soát lối ra vào, là con đường ngăn cách và bảo vệ ngôi nhà với bên ngoài, nếu cửa không thông thoáng và sạch sẽ, mọi thứ sẽ không được suôn sẻ, các mối quan hệ bên ngoài trở nên kém đi, ngoài ra miệng và mũi cũng rất dễ bị bệnh.

Phòng khách

Không gian phòng khách nên lớn hơn không gian của các căn phòng còn lại trong ngôi nhà, bởi đây là nơi tỏa ra ánh hào quang mạnh mẽ, là nơi gắn kết các thành viên trong gia đình, nơi cha mẹ thiết lập địa vị của một phụ huynh với con cái, ngoài ra, nếu phòng khách không lớn, cũng không dễ trang trí nhiều đồ dùng. Phòng khách là mặt tiền của một ngôi nhà, bắt buộc phải luôn giữ sạch sẽ, bàn uống nước không nên đặt quá nhiều đồ linh tinh, ti vi không nên quá to, quá gần, nếu không sẽ dẫn tới tình trạng cảm xúc không ổn định, các thành viên trong gia đình không hòa hợp với nhau.

Ngoài ra, cây xanh trong nhà không nên đặt quá nhiều, vì thực vật thuộc dương, nên cần phải thường xuyên tỉa cành và thay nước (nước bẩn lá úa sẽ khiến gia đạo đi xuống). Phòng khách tốt nhất nên có hình vuông hoặc hình chữ nhật, đằng sau ghế sofa nên có chỗ tựa, phía trên không được có xà nhà (nếu không dễ khiến tinh thần luôn trong trạng thái lo lắng, bất ổn).

Phòng ngủ

TIN TÀI TRỢ

Hướng phòng ngủ cát hung ảnh hưởng tới vận may nghề nghiệp của đương chủ, cửa phòng ngủ thuộc về năng lượng tĩnh bên trong, ảnh hưởng tới vận quý nhân, vận tiểu nhân, vận xuất ngoại... của chủ nhân. Cửa phòng ngủ không được trực tiếp đối diện với cửa lớn, nếu có đối với của lớn thì có thể dùng mành chuỗi hạt che lại. Trần phòng ngủ không nên có đèn chùm hoặc đèn huỳnh quang, tốt nhất nên sử dụng đèn điện màu vàng để có bầu không khí ấm áp hơn, làm gia tăng tình cảm vợ chồng, vợ chồng nếu có thể trao đổi gối ngủ thường xuyên cũng sẽ rất tốt.

Phòng bếp

Nhà bếp là kho lưu trữ, là nơi cất giữ 'miếng ăn' của cả gia đình, nơi chứa củi, gạo, dầu, muối, giấm, trà... là kho bạc của nhà, đồng thời cũng là một vị trí phong thủy ảnh hưởng đến quản lý tài chính và sự giàu có của gia chủ. Nhà bếp phải lớn thì kho bạc mới lớn, thông gió và chiếu sáng nên sử dụng ánh sáng trắng, ngoài ra bắt buộc phải gọn gàng và sạch sẽ, có vậy tiền mới vào như nước.

Phòng ăn (Bàn)

Bàn ăn phải tròn, tượng trưng cho một cuộc sống gia đình viên mãn, thuận lợi, và tốt nhất là tách ra khỏi bếp, bởi nhà bếp trong phong thủy là một kho tiền, trong khi phòng ăn lại mang bản chất chi tiêu, hai không gian kết nối với nhau dễ gây mất cân đối và rối loạn tài chính. Phong thủy phòng ăn là năng lượng chi phối sự hưởng thụ vật chất của gia đình chủ nhà, treo một bức tranh trái cây trên tường hoặc đặt một giỏ trái cây trên bàn ăn có thể làm gia tăng mức độ hài lòng về hưởng thụ vật chất của gia chủ.

Phòng tắm, nhà vệ sinh

Theo nguyên tắc phong thủy 'tọa hung hướng cát', nhà tắm, nhà vệ sinh nên đặt vào các hướng xấu, nhìn về hướng tốt. Vì thế, dù là nhà chung cư hay nhà xây, nhà tắm, khu vệ sinh cũng đều tối kỵ hướng Bắc hoặc Đông Bắc.

Tuyệt đối không nên đặt giữa trung tâm ngôi nhà, không đặt đối diện cửa chính, nhà bếp… Vị trí lý tưởng luôn là khu vực bên hông trái hoặc phải nhà ở và hướng tốt nhất là chính Đông hoặc Đông Nam.

Ngoài ra, nhà tắm lúc nào cũng cần phải khô ráo, thoáng mát và sạch sẽ, nếu không sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và tình cảm vợ chồng gia chủ.

Cửa sổ và ban công

Cửa sổ và ban công là lối đi không chính thức và là tầm nhìn của ngôi nhà ra thế giới bên ngoài. Chúng cũng đại diện cho sự đào hoa và mối quan hệ xã giao của gia chủ. Ban công nên có hình vuông vắn, gọn gàng, không được đặt quá nhiều đồ linh tinh, giúp khí vận lưu thông thuận lợi, nếu quá bừa bãi và bẩn thỉu, sẽ gây ảnh hưởng rất lớn tới các mối quan hệ xã giao bên ngoài của gia chủ.

Theo Đông Ba/Trí thức trẻ (Tổ Quốc) Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/kinh-doanh/trong-thi-don-gian-nhung-phong-thuy-cua-cac-phong-trong-nha-nay-rat-quan-trong-nam-moi-ai-cung-nen-biet-5202025171812543.htm

Thích

Tags: phong thủy | Ngoài ra | phòng khách | gia đình | ảnh hưởng | gia chủ | phòng ngủ | bên ngoài | sạch sẽ | quan hệ

MỚI NHẤT

goto top