Tags: trữ lượng

Mỹ e ngại sức mạnh quân sự Nga ở Bắc Cực vừa sợ Nga sẽ giàu lên nhờ Tuyến đường biển Bắc trong bối cảnh căng thẳng yết hầu Hormuz.

Ngân hàng Quốc gia Hungary (MNB) cho hay, quốc gia này đang đưa hàng tấn vàng được gửi tại ngân hàng Anh ở London hồi hương.

Ông Huỳnh Khánh Toàn (Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam) trong ngày 31-1 đã kí ba quyết định về việc cho phép công ty TNHH MTV Phước Hưng và Công ty TNHH Phước Minh khai thác vàng tại một loạt khu vực tại huyện miền núi Phước Sơn.

Trung Quốc 'có thể đóng cửa gần như mọi dây chuyền lắp ráp ô tô, máy tính, điện thoại thông minh và máy bay bên ngoài Trung Quốc nếu họ chọn cấm vận 'nguồn đất hiếm' của mình.

Hơn lúc nào hết, ngành Dầu khí cần được sự đồng hành, chia sẻ, vào cuộc quyết liệt để tháo gỡ những khó khăn, cả khách quan lẫn chủ quan, trong bối cảnh thị trường dầu khí thế giới có nhiều biến động khó lường, để tiếp tục phát huy vai trò là ngành kinh tế mũi nhọn, là công cụ điều tiết kinh tế vĩ mô của Nhà nước.

Trung Quốc hạn chế bán đất hiếm cho Mỹ, Washington có nhiều nguồn khác để thay thế, có thể cả từ Nga.

Tương lai của Venezuela đang ở trong tình trạng vô cùng chênh vênh, khi vị tổng thống đương chức phải vật lộn để chống lại một phong trào đang lan rộng trên toàn quốc nhằm thay đổi chế độ. Và cuối cùng, một câu hỏi lớn cũng xuất hiện kèm theo số phận của đất nước: 'Ai sẽ là người sở hữu dầu của Venezuela?'.

Công ty KrisEnergy có trụ sở tại Singapore dự kiến sẽ khai thác mẻ dầu thô đầu tiên ở Campuchia vào cuối năm 2019 hoặc đầu năm 2020, song lượng dầu này sẽ chưa được lọc tại Campuchia.

Cơ quan phụ trách hoạt động thăm dò dầu khí Indonesia đã xác định 10 khu vực có trữ lượng dầu khí tiềm năng của nước này, trong đó ở một số khu vực có trữ lượng khổng lồ

Iran vừa phát hiện thêm một mỏ dầu ngọt nhẹ tại giếng khoan thăm dò khu vực Abadan, gần biên giới Iraq.

Các mỏ dầu khí chủ lực đã chuyển sang giai đoạn suy giảm sản lượng hay có độ ngập nước cao và tiềm ẩn nhiều rủi ro, như mỏ Bạch Hổ, Tê Giác Trắng, Sư Tử Đen, Sư Tử Vàng, Rạng Đông...

Là quốc gia có trữ lượng khoáng sản hàng đầu thế giới, Nga hiện là nước xuất khẩu đất hiếm lớn thứ hai trên thế giới. Ước tính, nguồn tài nguyên thiên nhiên của quốc gia này có giá trị lên tới hàng chục nghìn tỷ đô-la Mỹ.

Ngành công nghiệp dầu mỏ đang 'hồi sinh'. Nguồn cung ngày càng giảm, giá dầu trên thế giới tăng lên. Mỗi khi giá dầu biến động, tiếng nói của các đại gia trong ngành dầu mỏ vô cùng giá trị khi nó giúp cân bằng lại các chỉ số.

Nga còn có cho mình một loại mặt hàng xuất khẩu đặc biệt khiến họ không ngại bất kỳ biện pháp trừng phạt, cô lập nào.

Các khảo sát mới đây cho thấy Nga sở hữu lượng khoáng sản tự nhiên có trị giá 75.000 tỷ USD. Đây là nguồn lực khổng lồ giúp Moscow tự tin vượt qua mọi lệnh trừng phạt của phương Tây.

goto top