QUÂN SỰ

Trực thăng Nga bay nhanh ngang cường kích

ĐẤT VIỆT   29/10/2018 • 09:23

Văn phòng thiết kế Kamov vừa vô tình để lộ hình ảnh trực thăng tốc độ cao phát triển cho lực lượng vũ trang Nga.

Hình ảnh trên xuất hiện trong một buổi thuyết trình của kỹ sư thuộc Kamov về dòng trực thăng mà nhà sản xuất này đang phát triển. Theo hình ảnh được công bố, trực thăng tốc độ cao Nga có phần đuôi thiết kế rất giống với chiến đấu cơ, trong khi đó phần cách quạt vẫn trung thành theo kiểu đặc trưng của các dòng trực thăng Kamov.

Văn phòng thiết kế Kamov cho biết, những công nghệ mới được ứng dụng sẽ khiến chiếc trực thăng này có thể bay với tốc độ 700 km/h. Tuy nhiên nguồn tin này không tiết lộ thời điểm dòng trực thăng này thử nghiệm và đi vào trang bị.

Hình ảnh trực thăng tốc độ cao của Nga.

Tốc độ trực thăng Nga đạt được thật đáng kinh ngạc và đột phá bởi trước đó chính nguồn tin quân sự nước này không tuyên bố rằng dòng trực thăng này của Nga chỉ có thể bay với tốc độ 500km/h.

Thông tin về loại trực thăng tốc độ cao này được Sputnik dẫn lời ông Oleg Chesnoko, chỉ huy bộ phận huấn luyện chiến đấu của lực lượng hàng không vũ trụ Nga cho biết.

TIN TÀI TRỢ

'Nhà sản xuất tại Nga đang chế tạo một loại trực thăng tấn công đời mới chứa những thiết bị hàng không hoàn toàn đột phá. Nó sẽ mang một thiết kế hoàn toàn mới với tốc độ nhanh hơn mọi mẫu máy bay trực thăng hiện có của Nga'.

Ngay trước thời điểm ông Oleg Chesnoko đưa ra tuyên bố này, Bộ Quốc phòng Nga cũng đã tiết lộ, trực thăng tốc độ cao của Nga vừa có thử nghiệm thành công đầu tiên trên mặt đất, nước này sẽ tiến hành giai đoạn thử nghiệm tiếp theo nhằm tăng tốc trực thăng lên đến 500km/h.

Dù đưa tin về vụ thử nghiệm nhưng thông tin cụ thể về chiếc máy bay hiện vẫn được Nga bảo mật. Tuy nhiên, RIA Novosti hồi đầu năm 2017 đã hé lộ về trực thăng thế hệ mới này.

Các bước thử nghiệm đầu tiên trong phòng thí nghiệm của nguyên mẫu thuộc chương trình 'Trực thăng siêu tốc tương lai' - PSV phát triển cho Quân đội Nga đã được thử nghiệm và bay thử lần đầu tiên trong đầu năm 2017.

Nguồn tin này cho biết́: 'Chúng tôi đang xây dựng một nguyên mẫu để bay thử trong phòng thí nghiệm và hoàn tất trong cuối năm 2015, tiếp đó là việc bắt đầu các thử nghiệm mặt đất để tới cuối năm 2016 và bay thật hồi giữa năm 2017'.

Như vậy, với tốc độ thật có thể đạt được cho thấy, dòng trực thăng tốc độ cao của Nga nhanh hơn hẳn sản phẩm tương tự của Tập đoàn Airbus (đạt 470km/h).

Theo Đan Nguyên/Đất Việt

Thích

MỚI NHẤT

goto top