QUÂN SỰ

Trực thăng bay biển Ka-52K sắp được sản xuất hàng loạt

THẾ GIỚI VÀ VN   18/09/2020 • 09:43

Loại trực thăng bay biển Ka-52K 'Katran' đã vượt qua tất cả các cuộc thử nghiệm và chuẩn bị được đưa vào sản xuất hàng loạt. Đến ngày hôm nay, mọi yêu cầu chỉnh sửa của Bộ Quốc phòng Nga đã hoàn tất.

Trực thăng bay biển Ka-52K của Nga. (Nguồn: Sputnik)

Đây là thông báo của Tổng công trình sư Trung tâm chế tạo trực thăng quốc gia mang tên Mil và Kamov, ông Sergei Mikheev, Anh hùng Liên bang Nga tới Sputnik .

Hiện tại 4 chiếc trực thăng Ka-52K đầu tiên được chế tạo đã vượt qua toàn bộ chu kỳ thử nghiệm cần thiết để đưa vào sản xuất hàng loạt.

'Công nghệ tại nhà máy ở Arsenyev đã được làm chủ hoàn toàn, giờ chỉ nhấn nút là có thể bắt đầu sản xuất hàng loạt. Không còn bất cứ yêu cầu chỉnh sửa nào của Bộ Quốc phòng chưa được khắc phục. Tôi không mảy may nghi ngờ rằng, chiếc máy bay được chế tạo ra ngày hôm nay và cải tiến sau này chắc chắn sẽ phù hợp với Hải quân', ông Mikheev nói.

Đồng thời, ông cũng lưu ý rằng, Ka-52K hiện đang tham gia hỗ trợ quá trình thử nghiệm các tàu chiến mới thuộc lớp 'khinh hạm' hoặc các tàu hộ tống để bàn giao cho Hải quân Nga.

'Mỗi con tàu mới đang chuẩn bị được bàn giao, đều phải thử nghiệm chương trình tiếp nhận trực thăng hạ cánh trên tàu, Ka-52K đang thực hiện nhiệm vụ này. Bản thân mỗi con tàu đều có đặc thù riêng về cấu hình, khí động học, có kiểu rẽ nước riêng. Do đó, cần phải có các chuyến bay thử nghiệm trực thăng, đây là quy trình công tác', vị Tổng công trình sư cho biết.

Ông nhấn mạnh rằng, nói chung, trực thăng còn phải thử nghiệm trong toàn bộ chu kỳ vận hành, vì trang thiết bị và vũ khí còn thay đổi. 'Nhưng hệ thống chịu lực và hệ thống động cơ thì sẽ không thay đổi', ông Mikheev nói.

Theo Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/truc-thang-bay-bien-ka-52k-sap-duoc-san-xuat-hang-loat-124041.html

Thích

Tags: trực thăng | trực thăng bay biển | Ka-52K | sản xuất hàng loạt | Bộ Quốc phòng | Nga

MỚI NHẤT

goto top