THỜI SỰ

Chúc mừng Canh Tý 2020: Những màn trình diễn pháo hoa rực rỡ

TỔ QUỐC   24/01/2020 • 21:25

Đúng giao thừa, pháo hoa đồng loạt được bắn khắp mọi miền cả nước, chào đón năm mới 2020.

00:45 

Đà Nẵng: Pháo hoa soi sáng hai bờ sông Hàn

  

 

  

00:22 

Pháo hoa rực sáng trên bầu trời Hà Nội


00:11 

Lời chúc Tết Xuân Canh Tý - 2020 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Thưa đồng bào và chiến sĩ cả nước,

Thời khắc giao thừa thiêng liêng đã điểm; một mùa xuân mới Canh Tý lại đang về trên đất nước thân yêu của chúng ta! Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, tôi thân ái gửi tới đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước, cộng đồng người Việt Nam ta ở nước ngoài những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất. Tôi cũng xin gửi tới bạn bè năm châu, nhân dân các nước trên thế giới lời chúc hoà bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển bền vững.

Chúng ta vừa đi qua năm Kỷ Hợi - 2019 với đầy ắp các sự kiện, đất nước ta đã đạt được nhiều thành tựu to lớn, quan trọng trên hầu hết các lĩnh vực, để lại những ấn tượng tốt đẹp và cho chúng ta thêm nhiều bài học quý. Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, tôi nhiệt liệt biểu dương và chân thành cảm ơn đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước về những kết quả, thành tích và đóng góp to lớn đó.

Bước vào năm Canh Tý - 2020 - một năm có rất nhiều sự kiện trọng đại của Đảng ta và dân tộc ta; năm tiến hành đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Với quyết tâm cao và niềm tin mới, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, hành động quyết liệt, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, tạo đà và động lực thúc đẩy đất nước phát triển nhanh và bền vững trong giai đoạn tiếp theo.

Chúc mỗi gia đình, mỗi người dân Việt Nam một năm mới nhiều sức khỏe, niềm vui, hạnh phúc và thành công.

Mừng Xuân mới, thắng lợi mới, học theo thơ Bác Hồ, tôi lại xin nôm na có mấy vần:

Năm qua thắng lợi vẻ vang

Năm nay cả nước chắc càng thắng to

Hòa bình, hạnh phúc, ấm no

Rạng danh Tổ quốc, cơ đồ Việt Nam!

Chào thân ái!

Nguồn: Baochinhphu.vn

00:10

Huế rực ráng trong pháo hoa đêm giao thừa

23:48

Hà Nội khẳng định vẫn bắn pháo hoa theo kế hoạch

Trao đổi với PV, đại diện Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội cho biết, dù thời tiết xấu tại một số khu vực của thủ đô Hà Nội như hồ Hoàn Kiếm, tuy nhiên, việc tổ chức bắn pháo hoa vẫn diễn ra theo đúng kế hoạch. Theo đại diện Bộ Tư lệnh, hiện pháo hoa được lực lượng chuẩn bị chu đáo, bảo quản an toàn và sẵn sàng tổ chức bắn đúng giao thừa.

23:25

Hội An: Du khách đón giao thừa trong thời tiết đẹp23:07 

Nhiều tuyến đường tại Hà Nội ngập nước

23:01 

Nước hồ Gươm ngập tràn bờ trong đêm giao thừa Canh Tý
22:49

Đón Giao Thừa vẫn ngừa virus corona: Người Sài Gòn đeo khẩu trang dạo đường hoa Nguyễn Huệ22:32 

Mưa như trút nước quanh trận địa pháo hoa giữa trung tâm Hà Nội


22:11

Trung tâm Hà Nội tiếp tục mưa lớn khi cách thời điểm bắn pháo hoa trưa đầy 2 giờ
Theo Công ty thoát nước Hà Nội, tính từ 12h-21h ngày 24/01 tức 30 Tết, lượng mưa đo được tại Hoàn Kiếm là 41,2mm; Đống Đa là 44,4mm; Ba Đình là 27,1mm; Láng là 54,8mm; Kim Liên là 55,9mm; Mễ Trì là 63,2mm; Bắc Thăng Long: 59.2mm; Sóc Sơn: 83.8mm; Mê Linh: 60.7mm; Đan Phượng: 51.2mm; Bắc Từ Liêm: 37.7mm...Còn theo Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia, lượng mưa 24 tiếng (tính từ 19h - 23/01 đến 19h - 24/01) của các trạm đo mưa tự động: Phúc Yên (Vĩnh Phúc) 79,8mm; Kim Anh (Hà Nội) 79,8mm; Bố Hạ (Bắc Giang) 77,0mm; Lâm Thao (Phú Thọ) 65,0mm; Vạn Ninh (Lạng Sơn) 62,6mm; Minh Quang (Vĩnh Phúc ) 58,7mm.

22:00 

Hà Tĩnh: Đài phun nước cuốn hút du khách
21:59 

Phố đi bộ tại Hà Nội vắng bóng người dù thời điểm đón giao thừa đến gần

Phố đi bộ Tạ Hiện, Hoàn Kiến, Hà Nội vắng vẻ dù giây phút giao thừa đã cận kề. Ảnh: Nguyễn Mạnh Quân. 

Phố đi bộ Tạ Hiện, Hoàn Kiến, Hà Nội vắng vẻ dù giây phút giao thừa đã cận kề. Ảnh: Nguyễn Mạnh Quân.

21:45

Lực lượng 911 Đà Nẵng ra quân đêm 30 Tết

Tối 30 Tết, tổ công tác 911 TP Đà Nẵng vẫn ra quân giữ gìn trật tự trên đường phố. Ảnh: Đình Thức. 

Tối 30 Tết, tổ công tác 911 TP Đà Nẵng vẫn ra quân giữ gìn trật tự trên đường phố. Ảnh: Đình Thức.

Các lỗi vi phạm chủ yếu là không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định. Ảnh: Đình Thức. 

Các lỗi vi phạm chủ yếu là không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định. Ảnh: Đình Thức.

21:42

Lễ Giao thừa

TIN TÀI TRỢ

Giao thừa là thời khắc thiêng liêng của năm. Vào thời điểm giao thừa, các gia đình làm lễ Trừ Tịch. Lễ Trừ Tịch được hiểu là lễ đem vứt những điều không may mắn của năm cũ đi và đón lấy những điều tốt đẹp của năm mới đến.

Đây là giây phút gặp gỡ linh diệu của từng người với các vị thần trong nhà, với các bậc tổ tiên, ông bà, người thân đã khuất và cũng là cuộc gặp gỡ giữa con người và Trời-Đất trong khoảnh khắc vũ trụ chuyển vần.

Người Việt có tục cúng giao thừa ngoài trời để đón quan Hành khiển cai quản năm mới. (Ảnh: Trần Công Đạt/Báo ảnh Việt Nam) 

Người Việt có tục cúng giao thừa ngoài trời để đón quan Hành khiển cai quản năm mới. (Ảnh: Trần Công Đạt/Báo ảnh Việt Nam)

Đúng giao thừa, trên bàn thờ gia tiên thơm hương khói, đèn nến lung linh, chắp tay cung kính trước bàn thờ tổ tiên.

Văn hóa dân gian quan niệm con người sống trong Trời-Đất. Ở Thiên đình cũng có tổ chức quan quân trông coi hạ giới. Mỗi năm, đến phút giao thừa, Thiên đình lại thay toàn bộ quan quân trông nom công việc dưới hạ giới, nên thường mỗi gia đình có một mâm cỗ cúng Trời, tiễn người cũ, đón người mới, với hy vọng một năm làm ăn yên ổn, mưa thuận gió hoà. (Nguồn: Vietnam+)

21:40 

Gặp nhau cuối năm phiên bản hoàn toàn mới

Nguồn: VTV.VN 

Nguồn: VTV.VN

Theo VTV.VN, vào tối 30 Tết Canh Tý, khung giờ vàng quen thuộc vào buổi tối trước thời điểm Giao thừa năm nay là chương trình Gặp nhau cuối năm 2020 với sự góp mặt những nghệ sĩ quen thuộc của Táo quân nhưng trong vai trò hoàn toàn khác.

Không còn hình ảnh các Táo lên chầu trời, bẩm báo với Ngọc Hoàng tình hình văn hóa, kinh tế, xã hội một năm qua ở dưới hạ giới mà là những người dân làng Vũ Đại thời hội nhập với những câu chuyện hài hước, dân dã.

Gặp nhau cuối năm 2020 dẫn dắt khán giả qua câu chuyện cả làng Vũ Đại thời hội nhập với mong muốn phát triển du lịch để làm kinh tế, thay đổi diện mạo con người, làng quê. Người làng là những nhân vật quen thuộc bước ra từ các tác phẩm văn học, điển tích sân khấu như Lão Hạc, Thị Mầu, Thị Nở, Chí Phèo, Xuân tóc đỏ, bà Phó Đoan, Mõ...

21:15 

Những điều cần chú ý nếu không muốn flycam bị bắn hạ khi quay cảnh pháo hoa đêm Giao thừa

Theo quy định, việc sử dụng các loại flycam, máy bay không người lái phải làm thủ tục xin phép bay trước khi tổ chức thực hiện, nếu không sẽ bị xử lý, thậm chí bắn hạ.

Thiết bị áp chế máy bay không người lái hoặc flycam CA-18 được sử dụng để bắn hạ flycam khi quay cảnh pháo hoa tại TP HCM dịp Tết Dương lịch. 

Thiết bị áp chế máy bay không người lái hoặc flycam CA-18 được sử dụng để bắn hạ flycam khi quay cảnh pháo hoa tại TP HCM dịp Tết Dương lịch.

Theo quy định của Nghị định số 36/2008/NĐ-CP của Chính phủ quy định trách nhiệm của tổ chức, cá nhân khi tổ chức hoạt động bay đối với tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ nêu rõ:

Tổ chức, cá nhân khi tổ chức hoạt động bay phải làm thủ tục xin phép bay trước khi tổ chức các hoạt động bay. Thực hiện công tác dự báo, thông báo bay trước ngày bay theo quy định.

Nắm vững các quy định, nội dung của việc tổ chức, thực hiện hoạt động bay trong vùng trời Việt Nam…Chịu trách nhiệm bồi thường theo pháp luật nếu để xảy ra mất an toàn hàng không, gây thiệt hại cho người, tài sản dưới mặt đất.

20:43 

Hà Nội vẫn bắn pháo hoa theo kế hoạch

Trao đổi với PV vào tối nay, đại diện Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội cho biết, dù thời tiết tại thủ đô trong tối nay xấu, có mưa nhưng không ảnh hưởng đến việc bắn pháo hoa tại 30 điểm trong đêm giao thừa Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.Cũng theo đại diện Bộ Tư lệnh, trong số 30 điểm, đó có 6 trận địa bắn tầm cao và 24 trận địa bắn tầm thấp, đều đã sẵn sàng.

Mưa lớn trong đêm 30 Tết tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. Ảnh: Thu Trang. 

Mưa lớn trong đêm 30 Tết tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. Ảnh: Thu Trang.

Cùng với việc phối hợp với các lực lượng xây dựng phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã bố trí lực lượng bảo đảm an toàn trên địa bàn và khu vực tổ chức bắn pháo hoa cả trước, trong, sau khi bắn pháo.

Để đề phòng mưa kéo dài đến tận thời điểm bắn pháo hoa, 30/30 trận địa đều được trang bị bạt và sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ.

20:33 

Nhiều tỉnh có mưa đá vào 30 Tết

Trưa 24/1, một số khu vực thuộc huyện Phổ Yên ( Thái Nguyên ), Việt Trì (Phú Thọ) bất ngờ xuất hiện mưa đá trong khoảng 10 phút. Mật độ mưa đá không quá dày đặc với kích thước không quá to, bán kính khoảng 1-2 cm.

Nhiều người dân bày tỏ bất ngờ khi mưa đá xuất hiện vào đúng 30 Tết Nguyên đán.

20:10

Hà Nội và nhiều tỉnh phía Bắc có mưa rào đêm giao thừa

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm 24/1 (30 Tết) ở Bắc Bộ và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to; ngày mai (01 Tết) mưa có xu hướng mở rộng xuống các tỉnh Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế.

Ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời trở rét, riêng các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa từ ngày mai (25/1, tức 1 Tết) trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng giá.

Khu vực Hà Nội: Có mưa, riêng đêm giao thừa và sáng mai có lúc mưa vừa, mưa to. Từ ngày mai (25/01, tức 01 Tết) trời rét đậm.

19:49 

Số lượng vụ tai nạn giao thông giảm sau 2 ngày nghỉ Tết

Theo báo cáo của Văn phòng Bộ Công an, tai nạn giao thông ngày 24/01/2020 toàn quốc xảy ra 26 vụ, làm chết 17 người, bị thương 19 người, không có vụ tai nạn giao thông đặc biệt nào xảy ra. So sánh với cùng kì Tết Nguyên đán 2019 giảm 11 vụ (giảm30%), giảm 7 người chết (giảm 29%), giảm 8 người bị thương (giảm 30%).

* Sau 2 ngày đầu tiên của kì nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 cả nước đã xảy ra 57 vụ tai nạn giao thông, làm chết 40 người, bị thương 34 người. So sánh với 2 ngày cùng kì của Tết Nguyên đán 2019 giảm 14vụ (giảm 20%), giảm 1 người chết (giảm 2,4%), giảm 30 người bị thương (giảm 47%).

19:48

TP HCM cấm 5 tuyến đường khu vực trung tâm

5 tuyến đường khu trung tâm TP HCM sẽ cấm xe toàn bộ cùng một số khu vực bị hạn chế trong lúc tổ chức bắn pháo hoa tầm cao đón giao thừa.

Theo đó, từ 0 giờ đến 0 giờ 30 phút ngày 25-1 (mùng 1 Tết), tại khu trung tâm TP sẽ cấm tất cả các loại xe lưu thông vào những tuyến đường sau:

- Đường Nguyễn Tất Thành (quận 4): Đoạn từ đường Hoàng Diệu đến cầu Khánh Hội.

- Đường Tôn Đức Thắng (quận 1): Đoạn từ Công trường Mê Linh đến cầu Khánh Hội.

- Đường Đồng Khởi (quận 1): Đoạn từ đường Ngô Đức Kế đến đường Tôn Đức Thắng.

- Đường Hải Triều (quận 1): Đoạn từ đường Hồ Tùng Mậu đến Nguyễn Huệ.

- Đường Hàm Nghi (quận 1): Đoạn từ đường Hồ Tùng Mậu đến đường Tôn Đức Thắng.

19:43 

Cảnh sát Hà Nội hóa trang chống đua xe đêm giao thừa

Phòng CSGT Hà Nội huy động 100% quân số ứng trực phân luồng giao thông, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông cho người dân đón giao thừa. Đồng thời phối hợp với Công an các quận, huyện, CSCĐ, tổ cảnh sát hóa trang ngăn chặn hành vi gây rối, đốt pháo, đua xe trái phép đêm 30 Tết.

Phòng CSGT bố trí các tổ tuần tra, kiểm soát tại 381 nút giao thông trọng điểm, cửa ngõ ra vào thành phố trước, trong và ngày đầu năm.

Ngày 24/1, Công an TP Hà Tĩnh cho biết đơn vị huy động 1.500 cán bộ, chiến sĩ đảm bảo an ninh trật tự, cấm đốt pháo ở các hộ dân đêm giao thừa Tết Canh Tý 2020.

Lực lượng này phối hợp với Tiểu đoàn cảnh sát cơ động số 2 - Trung đoàn CSCĐ Bắc Trung Bộ - Bộ tư lệnh CSCĐ và Phòng CSCĐ Công an tỉnh sẽ chốt tại hàng chục điểm, tập trung ngăn chặn đốt pháo, gây rối trật tự công cộng.

19:35 

Các điểm bắn pháo hoa tại Hà Nội, TPHCM và nhiều tỉnh thành Tết Canh Tý 2020

UBND TP.Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa Tết Nguyên đán Canh Tý tại 30 điểm (bao gồm 6 trận địa bắn tầm cao và 24 trận địa bắn tầm thấp).

Cụ thể, bắn pháo hoa tầm cao kết hợp pháo hoa tầm thấp với hỏa thuật (3 trận địa): quận Hoàn Kiếm (trước trụ sở báo Hà Nội mới); quận Tây Hồ (vườn hoa Lạc Long Quân, trước cổng UBND quận); quận Nam Từ Liêm (công viên thành tích Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình, phường Mỹ Đình).

Theo Nhóm phóng viên/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://nhipsongviet.toquoc.vn/chuc-mung-canh-ty-2020-nhung-man-trinh-dien-phao-hoa-ruc-ro-82020241201129876.htm

Thích

Tags: Kỷ Hợi 2019 | Canh Tý 2020

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT

goto top