THẾ GIỚI

Trump: Tại sao 'cô Hàn Quốc xinh đẹp' không đàm phán với Triều Tiên

ZING   13/01/2018 • 14:43

Tổng thống Donald Trump hỏi một chuyên gia tình báo rằng “quê cô” ở đâu và đề nghị “cô Hàn Quốc xinh đẹp này” tham gia đàm phán với Triều Tiên.

Theo NBC News, Tổng thống Donald Trump ngày 12/1 có cuộc trao đổi ngắn với một nữ chuyên gia phân tích tình báo về chính sách con tin. Người phụ nữ này có nhiệm vụ tóm tắt tình hình giải cứu một gia đình bị giam giữ trong thời gian dài ở Pakistan cho ông chủ Nhà Trắng.

Theo lời của hai quan chức tham gia cuộc trao đổi, tổng thốnghỏi chuyên gia rằng cô đến từ đâu. Khi nhận được câu trả lời “New York” thì ông ngay lập tức hỏi lại rằng “quê của cô” ở đâu. Nhà phân tích sau đó cho biết bố mẹ cô là người Hàn Quốc. Lúc này, Tổng thống Trumpquay sang hỏi cố vấn rằng tại sao “cô Hàn Quốc xinh đẹp này” không tham gia đàm phán với Triều Tiên.

Tổng thống Donald Trump thường xuyên gặp rắc rối vì phát ngôn của mình. Ảnh: Reuters

NBC News quyết định không phỏng vấn chuyên gia phân tích cũng như cung cấp thông tin cá nhân của cô để đảm bảo quyền riêng tư. Nhà Trắng không bình luận gì với thông tin trên.

Lời nhận xét của ông Donald Trump đang vấp phải nhiều tranh cãi vì bị cho là thiếu lịch sự. Ngày 11/1, nhà lãnh đạo cũng gặp rắc rối khi nhận xétcác nước châu Phi là “dơ bẩn”. Trong trường hợp người phụ nữ Hàn Quốc, các quan chức Nhà Trắng cho rằng ông Trump không có ý xấu nhưng thể hiện sự thiếu hiểu biết văn hóa và thiếu trang nhã.

TIN TÀI TRỢ

Đây không phải lần đầu ông Trump thể hiện sự khiếm nhãtrong các sự kiện chính thức, như buổi gặp mặt với nhóm Nghị sĩ Da màu(CBC) hay buổi nói chuyện về những người đọc mã Navajo trong Chiến tranh thế giới thứ 2. Tổng thống Trump đã tỏ ra ngạc nhiên khi không thành viên CBC nào biết Ben Carson, Bộ trưởngPhát triển Nhà ở và Đô thị đồng thời là người da đen duy nhất trong nội các.

Trong buổi nói chuyện về người đọc mã Navajovào tháng 11/2017, ông Trump đã gọi Elizabeth Warren, thượng nghị sĩ đảng Dân chủ ở Massachusetts, là “Pochahontas” nhằm giễu cợt chuyện bà nhận mình là người Mỹ gốc nhưng lại không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào.

Trump: Tôi chỉ nói còn Bill Clinton lạm dụng phụ nữ Tại một cuộc tranh luận mùa bầu cử Mỹ 2016, ông Donald Trump nói 'không ai tôn trọng phụ nữ hơn tôi' khi được hỏi về những phát ngôn tục tĩu trong một đoạn băng cũ.

 • Donald Trump

  Donald John Trump là tổng thống thứ 45 của Mỹ. Trước đó, ông nổi tiếng với vai trò là một tỷ phú doanh nhân, nhà sản xuất chương trình truyền hình. Tên tuổi của Trump được biết đến nhiều qua chương trình truyền hình thực tế The Apprentice với câu nói 'You're fired' (bạn đã bị đuổi). Ngoài ra, ông còn có phần sở hữu trong các cuộc thi sắc đẹp như Hoa hậu Hoàn Vũ, Hoa hậu Mỹ...

  Bạn có biết: Trump đã hai lần là ứng cử viên cho Giải Emmy, xuất hiện trong các chương trình truyền hình và phim ảnh với tư cách là chính mình nhưng dưới góc độ hài hước.

  • Ngày sinh: 14/6/1946
  • Đảng phái: Đảng Cộng hòa
  • Tài sản: 3,5 tỉ đôla Mỹ (ước tính tháng 5/2017)
  • Vợ: Ivana Zelníčková (1977-1992), Marla Maples (1993-1999), Melania Knauss (2005-hiện tại)
  • Chiều cao: 1,88m

  FacebookWebsite

Theo Thu Thủy/Zing.vn

Thích

MỚI NHẤT

goto top