THẾ GIỚI

Trump nói câu cảm ơn Putin chỉ là châm biếm

VNEXPRESS   12/08/2017 • 10:20

Tổng thống Mỹ nói rằng việc ông cảm ơn Putin vì việc cắt giảm nhân viên sứ quán không phải là tuyên bố nghiêm túc.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters.

Ông Trump ngày 11/8 cho biết câu nói 'cảm ơn ông Putin vì cắt giảm nhân viên đại sứ quán Mỹ ở Nga' chỉ là lời châm biếm, Reuters đưa tin.

'Châm biếm ở chỗ nhằm cắt giảm biên chế, tôi nghĩ các bạn biết điều đó', Tổng thống Mỹ trả lời câu hỏi của phóng viên, tuy nhiên không hề chỉ trích động thái của Nga.

Tổng thống Nga cuối tháng 7 đã yêu cầu Mỹ cắt giảm 755 nhân viên ngoại giao vào ngày 1/9 nhằm đáp trả việc Mỹ thông qua luật trừng phạt mới đối với Nga. Ông Trump hôm qua lần đầu lên tiếng về hành động này của Nga, bày tỏ 'cảm ơn Putin giúp cắt giảm biên chế'.

Nhận xét của ông Trump làm gia tăng chỉ trích về thái độ có phần thân thiện của ông đối với Putin. Đáp lại, Tổng thống Mỹ cho biết ông đã trao đổi với Ngoại trưởng Rex Tillerson để bàn về giải pháp đối phó với động thái của Nga, dự kiến công bố vào đầu tháng 9.

HOT: 320 triệu đồng giải thưởng tiền mặt đang chờ các Fan bóng đá tại Sở thú WC2018 ! Hãy truy cập Sở thú WC2018 trước mỗi trận đấu để đặt cửa cho ‘thần thú’ mà bạn tin là có khả năng dự đoán đúng nhất.
7 mỹ nữ đồng hành cùng bạn: Thanh Bi, Thanh Hương, Yến Xôi, Hiền Mai, Nhung Gumiho, Hà Đan, Trương Mỹ Nhân! Chơi ngay lúc này, trúng giải cuối ngày!

Theo Khánh Lynh/Vnexpress

Thích

Tags: Tổng thống Mỹ Donald Trump | Putin | lời cảm ơn | sự mỉa mai | lệnh trừng phạt

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Cận cảnh khoảnh khắc hiếm thấy của ông Donald Trump

Ông Donald Trump nhặt chiếc nón và đội lại cho người lính thủ đánh bộ Mỹ sau khi chiếc nón bị gió thổi bay. Và rồi gió lại thổi bay chiếc nón một lần nữa…

Theo Linh San/Người Lao động

MỚI NHẤT

goto top