Tags: Trung Đông

Máy bay không người lái Mỹ tham gia cuộc không kích ám sát thiếu tướng Qasssem Soleimani đã cất cánh từ một sân bay quân sự ở Kuwait.

Tướng quân sự cấp cao của Iran vừa đưa ra lời cảnh báo giữa lúc căng thẳng với Mỹ đồng thời hé lộ về sự xuất hiện của 2 loại vũ khí bí mật đáng sợ.

Trong một phát ngôn mới đây, Chỉ huy quân đội Iran đã không ngại chê bai năng lực tác chiến của quân đội Mỹ tại Trung Đông hiện nay.

Truyền thông Iraq vừa 'hé lộ' về một tổ hợp phòng không tầm xa bí ẩn chưa rõ chủng loại mà quân đội quốc gia Trung Đông này đang vận hành.

Theo Tổng thống Mỹ Donald Trump, đây sẽ là một kế hoạch hòa bình thực sự 'tuyệt vời' cho Trung Đông.

Các căng thẳng của Mỹ và Iran khiến cho tình hình Trung Đông trở nên leo thang căng thẳng trong thời gian qua.

Iran tuyên bố không muốn chiến tranh nhưng cũng không sợ Mỹ và nhấn mạnh, lực lượng Mỹ hiện nay ở vùng Vịnh là ‘yếu nhất trong lịch sử’.

Dù cho lời hứa của Tổng thống Trump sẽ đưa binh lính về nhà nhưng việc này sẽ khá lâu bởi tình hình căng thẳng tại Trung Đông.

Cuộc chiến tranh giữa Mỹ và Iraq ở Vùng Vịnh năm 1991 là cuộc chiến 'độc nhất vô nhị', Quân đội Iraq đã nhanh chóng 'tan đàn xẻ nghé' chỉ trong một thời gian ngắn. Tại sao lại vậy?

Thiết kế mũ đội đầu gần 20 triệu đồng bị chỉ trích nặng nề từ nhà mốt Gucci khi số đông cho rằng có ý xúc phạm đến nền văn hóa Trung Đông.

Căng thẳng Mỹ và Iran vẫn tiếp tục leo thang kể từ khi Washington tiếp tục tăng hơn 1000 quân lính đến Trung Đông.

Quân đội Mỹ tiếp tục hiện diện của ở Syria là do lo ngại quân đội Syria không thể ngăn chặn tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) trỗi dậy.

 Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi đề nghị các Đại sứ, đại diện các nước Trung Đông - châu Phi tại Việt Nam tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối hiệu quả, đưa Việt Nam và khu vực lại gần nhau hơn.

Iran mới đây cảnh báo đã sẵn sàng sử dụng vũ khí 'bí mật' để đánh chìm các tàu chiến Mỹ được đưa tới khu vực Vịnh Ba Tư.

Ngày 21/1, truyền thông Trung Đông đưa tin lực lượng hải quân Syria và Nga đã tổ chức cuộc tập trận chung ở phía Đông Biển Địa Trung Hải. Đây là hoạt động nhằm tăng cường bảo vệ hoạt động kinh tế biển quốc tế tại vùng biển này.

goto top