Tags: Trung Quốc

Cuộc chiến tranh thương mại của Mỹ, mà Tổng thống Donald Trump khơi mào, sẽ tước đi của nền kinh tế thế giới 1,52 nghìn tỷ USD, và chính Hoa Kỳ sẽ là nước bị thiệt hại nhiều nhất về lâu dài.

Giá vàng tăng lên mức cao nhất trong 2,5 tháng do các thị trường chứng khoán toàn cầu sụt giảm; Chì tăng lên mức cao nhất trong 6 tuần, được hỗ trợ bởi đồng USD suy yếu và dự trữ đang giảm, nhưng căng thẳng thương mại Mỹ - Trung đã giữ áp lực lên hầu hết các kim loại khác.

Xuất siêu vẫn tiếp tục phụ thuộc vào khu vực FDI, trong đó Samsung đóng vai trò 'thống lĩnh'

Trước thềm làn sóng trừng phạt mới nhằm vào Iran có hiệu lực trong tháng 11, Moskva và Tehran đã đạt một thỏa thuận ngầm nhằm giúp Iran ngăn chặn được những tổn thất kinh tế với sự trợ giúp từ châu Âu.

Tổng thống Donald Trump ngày 13/10 thừa nhận Mỹ cần lực lượng vũ trụ bởi các đối thủ chính đã vượt trước về lĩnh vực này.

Nghe ⋅ 01:55

Tình hình biển Đông được dự đoán là chủ đề quan trọng tại hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN và hội nghị mở rộng với các đối tác

Theo Kyodo News ngày 14-10 đưa tin, lính Mỹ và Nhật đã tham gia cuộc tập trận chung trên đảo Tanegashima, Nhật.

'Lam sắc sinh tử luyến' sẽ là bộ phim được remake lại từ 'Trái tim mùa thu' đã rất thành công trước đây của Hàn Quốc, liệu có bộ phim có thể thành công như bản gốc được hay không?

Hai giải thưởng quan trọng nhất của Kim ưng 2018 - Thị Hậu và Thị Đế - đã được trao cho hai diễn viên trẻ Địch Lệ Nhiệt Ba và Lý Dịch Phong.

Nước mắt tuôn rơi trên khuôn mặt của kẻ sát nhân, khi cuối cùng hắn cũng có thể thú nhận hành vi sai trái năm nào.

Nghe ⋅ 04:51

Cựu ngoại trưởng Mỹ khẳng định việc chồng bà ngoại tình với Monica Lewinsky khi đảm nhiệm vị trí Tổng thống Mỹ 'không phải lạm dụng quyền lực'.

Những đòn giáng thuế quan của ông Trump nhằm vào Trung Quốc kể từ đầu năm nay có quy mô lớn hơn 1.000 lần so với xung đột thương mại Mỹ-châu Âu hồi thập niên 60.

Sáng 11-10, tại Hà Nội khai mạc Hội nghị Gạo thế giới lần thứ 10. Các đại diện ngành hàng lúa gạo từ các nước xuất khẩu, nhập khẩu gạo lớn trên thế giới, các công ty lớn về xuất khẩu, nhập khẩu gạo và các chuyên gia quốc tế về sản xuất, thương mại gạo tham dự hội nghị không chỉ trao đổi về thương mại gạo quốc tế, mà đây còn là dịp để các nước trao đổi vấn đề an ninh lương thực vốn đang trở thành đề tài nóng bỏng toàn cầu.

Tổng thống Mỹ Donald Trump chia sẻ ông tin rằng về vấn đề 'can thiệp bầu cử' thì Trung Quốc nguy hiểm hơn Nga rất nhiều.

Hành vi của một số du khách giẫm đạp các bãi cỏ để chụp ảnh selfie đang khiến cộng đồng mạng nước này kịch liệt chỉ trích.

Cư dân ở nhiều vùng tỉnh thành ở Trung Quốc bất ngờ khi phát hiện thấy quầng sáng bí ẩn giống UFO trong nhiều giờ liền.

goto top