THẾ GIỚI

Trung Quốc: Phó tỉnh trưởng Sơn Đông ngồi tù 14 năm vì nhận hối lộ

VIETNAMPLUS   22/03/2019 • 14:41

Khi còn là Phó Tỉnh trưởng Tỉnh Sơn Đông, Lý Tương Khởi đã nhận khoảng 5,7 triệu USD tiền mặt và quà tặng, đồng thời chiếm hữu một số tác phẩm hội họa trưng bày trong Bảo tàng mỹ thuật Ngân Tọa.

Ảnh minh họa. (Nguồn: democracychronicles.org)

Tòa án trung cấp Thành phố Tấn Trung tỉnh Sơn Tây vừa mở phiên tòa xét xử đối với nguyên Phó Tỉnh trưởng Sơn Đông, Lý Tương Khởi với tội danh nhận hối lộ.

Theo cáo trạng, ông Lý Tương Khởi bị kết án 14 năm tù và phải nộp phạt 3 triệu nhân dân tệ (khoảng 450.000 USD) và bị tịch thu tài có được từ hành vi phi pháp.

TIN TÀI TRỢ

Phóng viên TTXVN tại Trung Quốc dẫn nhật báo Sơn Đông ngày 22/3 đưa tin, trong thời gian giữ các chức vụ Chủ tịch Tập đoàn thương mại Sơn Đông, Giám đốc Trung tâm thương mại thế giới tỉnh Sơn Đông, người đại diện pháp định của Bảo tàng Mỹ thuật Ngân Tọa tỉnh Sơn Đông và Phó Tỉnh trưởng Tỉnh Sơn Đông, Lý Tương Khởi đã lợi dụng chức quyền, tiếp nhận phi pháp tiền và quà tặng với tổng giá trị lên đến 38 triệu nhân dân tệ (khoảng 5,7 triệu USD), đồng thời chiếm hữu làm của riêng một số tác phẩm hội họa trưng bày trong Bảo tàng mỹ thuật Ngân Tọa.

Hành vi của Lý Tương Khởi được xác định là tội danh nhận hối lộ.

Tại tòa, Lý Tương Khởi đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình./.

Theo Xuân Tuấn/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/trung-quoc-pho-tinh-truong-son-dong-ngoi-tu-14-nam-vi-nhan-hoi-lo/559061.vnp

Thích

MỚI NHẤT

goto top