Tags: Trung Quốc Tập Cận Bình

Từ các cảng biển đến các nhà máy điện, từ các câu lạc bộ bóng đá tới các công ty tài chính, Trung Quốc đang đầu tư hàng tỉ Euro vào châu Âu.

Trong thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kể với các học sinh trường trung học của Mỹ rằng công việc của ông 'mệt mỏi nhưng thú vị'.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã rời Bắc Kinh để thực hiện chuyến thăm cấp nhà nước tới 3 quốc gia châu Âu gồm Italy, Monaco và Pháp theo lời mời của lãnh đạo 3 quốc gia trên.

Ngày 11/11, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có cuộc gặp với Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis tại thủ đô Athens.

Người phát ngôn Nhà Trắng Stephanie Grisham cho biết Mỹ 'rất, rất lạc quan' về khả năng sớm đạt thỏa thuận thương mại với Trung Quốc.

Theo thông báo của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, chuyến thăm của ông Tập Cận Bình tới châu Âu sẽ tạo động lực mới cho quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Trung Quốc với Liên minh châu Âu (EU).

Ngày 21/12, truyền thông Trung Quốc đưa tin phát tại Hội nghị Công tác Kinh tế Trung ương Trung Quốc ở thủ đô Bắc Kinh, Chủ tịch Tập Cận Bình có bài diễn văn quan trọng.

Hôm 6-11, Reuters đưa tin Trung Quốc và Pháp đã ký kết các hợp đồng trị giá tổng cộng lên đến 15 tỷ USD trong suốt chuyến thăm của tổng thống Pháp Macron đến Trung Quốc.

Đây là cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa Chủ tịch TQ Tập Cận Bình với Trưởng đặc khu Hồng Kông sau khi vùng lãnh thổ này xảy ra các cuộc biểu tình liên tiếp trong thời gian vài tháng qua.

Tại buổi tiếp Bộ trưởng Ngoại giao của Triều Tiên Ri Yong-ho ở thủ đô Bắc Kinh ngày 7/12, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bày tỏ hi vọng Mỹ và Triều Tiên có thể nhượng bộ lẫn nhau và cùng nhau giải quyết những vấn đề mà hai bên quan ngại, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho tiến trình thúc đẩy các cuộc đàm phán về vấn đề hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên.

Tự đặt biệt danh cho mình là 'Người Đàn ông Thuế quan', Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo sẽ áp thêm thuế đối với hàng hóa Trung Quốc nếu đàm phán thất bại.

 Trong cuộc gặp giữa ông Tập với bà Lâm còn có Ủy viên Bộ Chính trị Dương Khiết Trì, Bộ trưởng Ngoại giao Vương Nghị, Bộ trưởng Bộ Công an Triệu Khắc Chí.

Hôm 2/11, KCNA đưa tin nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết ông sẵn sàng duy trì 'liên lạc chặt chẽ' với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và thúc đẩy các mối quan hệ giữa hai nước.

Một phái viên Trung Quốc cảnh báo leo thang xung đột thương mại Trung-Mỹ có thể khiến một trong những thảm họa thế kỷ 20 lặp lại trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa đe dọa đánh thuế bổ sung đối với hàng Trung Quốc.

Trong chuyến thăm 2 ngày tới Philippines, nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình đã ký kết hàng loạt thỏa thuận với chính quyền của Tổng thống Rodrigo Duterte bất chấp lời cảnh báo từ phía Mỹ về khoản tiền đầu tư khổng lồ từ Bắc Kinh.

Hội nghị trung ương 4 của ĐSCTQ được tổ chức - sau 20 tháng trì hoãn - trong bối cảnh nước này đang đối mặt với nhiều khó khăn.

goto top