QUÂN SỰ

Trung Quốc bác cáo buộc chặn máy bay Mỹ trên Biển Hoa Đông

Nghe ⋅ 01:00

TIN TỨC TTXVN   20/05/2017 • 15:13

Trung Quốc đã bác cáo buộc của Mỹ rằng hai máy bay chiến đấu của Trung Quốc đã chặn một máy bay quân sự của Mỹ hồi đầu tuần này, đồng thời khẳng định các máy bay của nước này hành động 'phù hợp với pháp luật'.

Trong một thông cáo được đăng tải vào cuối ngày 19/5, Bộ Quốc phòng Trung Quốc nêu rõ: 'Các phát biểu liên quan của phía Mỹ là mâu thuẫn với thực tế.

TIN TÀI TRỢ

Vào ngày 17/5, một máy bay do thám Mỹ đang tiến hành một hoạt động trong không phận trên Hoàng Hải của Trung Quốc (phần phía Bắc của Biển Hoa Đông), và các máy bay Trung Quốc đã hành động để nhận dạng và điều tra, phù hợp với pháp luật'. Bên cạnh đó, Trung Quốc cũng hối thúc Mỹ dừng những hoạt động do thám kiểu như vậy để ngăn ngừa những vụ việc trong tương lai.

Trước đó, trong một thông cáo vào đầu ngày 19/5, Không quân Mỹ cho biết khi máy bay WC-135 Constant Phoenix đang tiến hành một 'nhiệm vụ thường nhật' tại không phận quốc tế thì máy bay này bị chặn bởi 2 máy bay chiến đấu Su-30 của Trung Quốc.

Theo PV/Tin tức

Thích

Tags: bác cáo buộc

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Máy bay 'Made in China' đã sẵn sàng cất cánh

C919 - máy bay thân rộng đầu tiên của Trung Quốc vừa vượt qua một bài thử nghiệm quan trọng, giúp nước này tiến gần mục tiêu trở thành hãng sản xuất phi cơ lớn trên thế giới.

Theo Hà Thu/Vnexpress

MỚI NHẤT

goto top