QUÂN SỰ

Trung Quốc chê tăng thiết giáp Nga lạc hậu?

ĐẤT VIỆT   14/09/2018 • 11:37

Nga huy động thêm một số lượng trang thiết bị quân sự đã cũ như những chiếc T-62M đã bị loại biên từ vài năm nay.

Cuộc tập trận lớn nhất lịch sử nước Nga Vostok 2018 đã chính thức diễn ra tại vùng Viễn Đông với sự tham gia của 3.000 binh sĩ, 36.000 thiết bị quân sự, 1.000 máy bay và 80 tàu chiến các loại, quy mô của Vostok-2018 thậm chí còn được nhận xét lớn hơn cả Zapad 81.

Góp mặt tại Vostok 2018 ngoài Quân đội Nga thì còn có lực lượng vũ trang của Trung Quốc, Mông Cổ... trong đó Bắc Kinh mang sang đây 3.200 quân nhân, 900 phương tiện thiết giáp cùng hàng chục máy bay các loại.

Được xem như dịp để quảng bá hình ảnh một quân đội đang tiến lên hiện đại, Trung Quốc đã điều động tới Nga những quân nhân tinh nhuệ nhất cùng dàn xe tăng, xe bọc thép tối tân như chiến xa Type 99, pháo tự hành xung kích PTL-09 hay xe chiến đấu bộ binh Type 86G.

Vũ khí Nga và Trung Quốc

TIN TÀI TRỢ

Trong khi đó nước chủ nhà Nga lại huy động thêm một số lượng trang thiết bị quân sự đã cũ như những chiếc T-62M đã bị loại biên từ vài năm nay.

Bên cạnh T-62M, trong bức ảnh trên rất dễ nhận thấy ở hàng trên là các xe tăng chiến đấu chủ lực T-72BV cùng với T-72BA và không có một chiếc T-72B3 hay T-90 nào, phía xa còn là các xe thiết giáp lội nước MT-LB tuổi đời đã hàng chục năm.

Thực trạng lực lượng tăng thiết giáp Nga

Ngoài một số xe tăng thế hệ cũ, các phương tiện thiết giáp khác của Quân đội Nga tham gia cuộc tập trận Vostok 2018 cũng không cho thấy được hình ảnh của một quân đội hiện đại đang 'lột xác' hiện đại hóa.

Không ngạc nhiên khi các trang mạng quân sự Trung Quốc đang tràn ngập những lời bình luận rằng Quân đội Nga không mạnh như họ vẫn tưởng, thậm chí mức độ hiện đại hóa lục quân còn đang phải chạy sau PLA một quãng đường dài.

  • Chí Linh

Theo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/quoc-phong/vu-khi/trung-quoc-che-tang-thiet-giap-nga-lac-hau-3365420/

Thích

MỚI NHẤT

goto top