QUÂN SỰ

Trung Quốc kêu gọi các bên tuân thủ thỏa thuận hạt nhân Iran

VIETNAMPLUS   14/01/2018 • 10:41

Trung Quốc kêu gọi tất cả các bên tôn trọng thỏa thuận hạt nhân Iran vốn rất khó đạt được, sau khi Mỹ quyết định gia hạn lệnh trừng phạt đối với Tehran.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng. (Ảnh: Zee News/TTXVN)

Tân Hoa xã đưa tin Trung Quốc ngày 13/1 kêu gọi tất cả các bên tôn trọng thỏa thuận hạt nhân Iran vốn rất khó đạt được, sau khi Mỹ quyết định gia hạn lệnh trừng phạt đối với Tehran.

TIN TÀI TRỢ

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng đưa ra phát biểu trên khi được yêu cầu bình luận về quyết định của Mỹ.

Ông Lục Khảng nhấn mạnh phía Trung Quốc cũng lưu ý rằng cộng đồng quốc tế ủng hộ Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA) - tên gọi thỏa thuận giữa Iran và nhóm P5+1, và hoàn toàn công nhận việc thực thi thỏa thuận hạt nhân của Iran.

Theo người phát ngôn này, Trung Quốc luôn ủng hộ JCPOA, thỏa thuận này không chỉ là một thành tựu đa phương quan trọng, mà còn là một hình mẫu cho việc giải quyết các vấn đề quốc tế nóng thông qua các biện pháp chính trị và ngoại giao./.

Theo (Vietnam+)/VietnamPlus

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Thích

MỚI NHẤT

goto top