QUÂN SỰ

Trung Quốc kêu gọi kiềm chế sau khi Mỹ điều oanh tạc cơ đến Hàn Quốc

VNEXPRESS   06/12/2017 • 16:27

Trung Quốc kêu gọi các bên trong cuộc khủng hoảng Triều Tiên kiềm chế, sau khi Mỹ điều oanh tạc cơ tới Hàn Quốc diễn tập ném bom.

Oanh tạc cơ B-1B của Mỹ. Ảnh: AP.

Oanh tạc cơ B-1B của Mỹ. Ảnh: AP.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng hôm nay nói Trung Quốc hy vọng các bên liên quan kiềm chế trong vấn đề Triều Tiên, Reuters đưa tin,

Bình luận trên được đưa ra sau khi quân đội Hàn Quốc thông báo các oanh tạc cơ B-1B và chiến đấu cơ F-22 của Mỹ đã tới Hàn Quốc diễn tập ném bom, thể hiện năng lực và quyết tâm của liên minh trong đáp trả sự khiêu khích từ Triều Tiên. Đây là hoạt động nằm trong cuộc tập trận chung trên không mang tên Vigilant Ace.

Vigiliant Ace diễn ra tại thao trường Pilsung, tỉnh Gangwon, từ ngày 4 đến 8/12. Cuộc tập trận có sự tham gia của hơn 230 máy bay Mỹ và Hàn Quốc.

Triều Tiên coi cuộc tập trận là hành vi khiêu khích. Nước này cáo buộc Tổng thống Mỹ Donald Trump khiến căng thẳng gia tăng và cảnh báo Vigilant Ace sẽ đẩy căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên tới 'xung đột'.

HOT: 320 triệu đồng giải thưởng tiền mặt đang chờ các Fan bóng đá tại Sở thú WC2018 ! Hãy truy cập Sở thú WC2018 trước mỗi trận đấu để đặt cửa cho ‘thần thú’ mà bạn tin là có khả năng dự đoán đúng nhất.
7 mỹ nữ đồng hành cùng bạn: Thanh Bi, Thanh Hương, Yến Xôi, Hiền Mai, Nhung Gumiho, Hà Đan, Trương Mỹ Nhân! Chơi ngay lúc này, trúng giải cuối ngày!

Theo Như Tâm/Vnexpress

Thích

Tags: Triều Tiên | B-1B

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Oanh tạc cơ B-1 Mỹ bay trình diễn tốc độ cao

Oanh tạc cơ chiến lược Mỹ tạo ra những đám hơi nước màu trắng đẹp mắt khi trình diễn cơ động với tốc độ cao.

Theo Nguyễn Hoàng/Vnexpress

MỚI NHẤT

goto top