QUÂN SỰ

Trung Quốc lần đầu đưa chiến đấu cơ tàng hình J-20 vào tập trận

VIETNAMPLUS   12/01/2018 • 21:30

Lực lượng Không quân thuộc Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc đã triển khai máy bay tác chiến tối tân nhất là chiến đấu cơ tàng hình J-20 tham gia tập trận với các máy bay hiện đại khác.

Chiến đấu cơ tàng hình doTrung Quốc chế tạo bay trình diễn tại Triển lãm Hàng không Vũ trụ Quốc tế ở Chu Hải. (Nguồn: AP/TTXVN)

Theo China Daily, trong thông báo ngày 11/1, lực lượng Không quân thuộc Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc đã triển khai máy bay tác chiến tối tân nhất là chiến đấu cơ tàng hình J-20 tham gia tập trận với các máy bay hiện đại khác.

Theo thông báo, một số máy bay J-20 đã tham gia hàng loạt cuộc tập trận có nội dung chống các máy bay kém hiện đại hơn gồm J-16 và J-10C.

Cuộc tập trận được tổ chức trong vòng 9 ngày qua tại một căn cứ không quân chưa được tiết lộ.

TIN TÀI TRỢ

Đây là lần đầu tiên lực lượng không quân xác nhận J-20 tham gia diễn tập tác chiến.

Hồi tháng 7 năm ngoái, lực lượng không quân đã điều 3 máy bay J-20 tới tham gia diễu binh ở căn cứ huấn luyện Chu Nhật Hòa tại khu tự trị Nội Mông, và tận dụng cơ hội này để lần đầu tiên giới thiệu công khai một số chi tiết bên trong buồng lái của chiến đấu cơ này.

Ông Wu Peixin, một nhà quan sát hàng không Trung Quốc, cho biết việc điều các máy bay J-20 tham gia diễn tập tác chiến không chỉ giúp các phi công làm quen với chiếc máy bay này sớm nhất có thể, mà còn giúp các phi công mài dũa kỹ năng vận hành máy bay tối tân thế hệ thứ 5 này trong thực chiến.

Theo chuyên gia Wu, hiện Trung Quốc đang đối mặt với thách thức lớn trong không phận châu Á- Thái Bình Dương xuất phát từ các máy bay tàng hình F-22 Raptor và F-35 Lightning II do Mỹ và Nhật Bản triển khai.

Ông Dương Vĩ, người tham gia thiết kế J-20, dự đoán chiến đấu cơ này sẽ là “xương sống” của không quân Trung Quốc trong vòng 20 năm tới./.

Theo (Vietnam+)/VietnamPlus

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Thích

MỚI NHẤT

goto top