THẾ GIỚI

Trung Quốc phản đối tuyên bố của Mỹ về dự luật dẫn độ của Hong Kong

TIN TỨC TTX   12/06/2019 • 15:18

Theo Tân Hoa xã, Trung Quốc ngày 11/6 đã kêu gọi Mỹ có thái độ công bằng và khách quan đối với dự luật của Đặc khu Hành chính Hong Kong (Trung Quốc), cho phép dẫn độ các nghi phạm tới Trung Quốc đại lục để xét xử, và chấm dứt can thiệp vào các vấn đề của Hồng Kông cũng như các vấn đề nội bộ của Trung Quốc dưới bất kỳ hình thức nào.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng phát ngôn tại cuộc họp báo ở Bắc Kinh. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng phát ngôn tại cuộc họp báo ở Bắc Kinh. Ảnh: Yonhap/TTXVN

TIN TÀI TRỢ

Phát biểu tại cuộc họp báo, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc, ông Cảnh Sảng nói: 'Chúng tôi đề nghị phía Mỹ có thái độ công bằng và khách quan liên quan tới dự luật của Đặc khu hành chính Hong Kong, thận trọng trong lời nói và hành động, và ngừng can thiệp vào vấn đề của Hong Kong cũng như các vấn đề nội bộ của Trung Quốc dưới bất cứ hình thức nào'.

Ông nhấn mạnh: 'Vấn đề Hong Kong là vấn đề nội bộ của Trung Quốc. Không nước nào, tổ chức hoặc cá nhân nào có quyền can thiệp'. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố Bắc Kinh 'sẽ tiếp tục kiên quyết ủng hộ' Đặc khu hành chính Hong Kong về dự luật này.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc đưa ra tuyên bố trên sau khi Mỹ ngày 10/6 bày tỏ sự lo ngại về dự luật của Đặc khu Hành chính Hong Kong, cho phép dẫn độ các nghi phạm tới Trung Quốc đại lục để xét xử, với lý do dự luật sẽ đe dọa quy chế đặc biệt của Hong Kong.

Theo Minh Châu/Tin tức TTX

Thích

Tags: Trung Quốc | phản đối tuyên bố | dự luật dẫn độ | Hong Kong

MỚI NHẤT

goto top