TRUNG THU 2019

Trung Quốc sản xuất bánh trung thu từ thịt nhân tạo

TIN TỨC TTX   13/09/2019 • 17:01

Hàng năm vào mỗi dịp trung thu, người Trung Quốc thường mua bánh cổ truyền trong dịp này để biếu tặng hoặc sử dụng trong gia đình. Nếu như các thực khách đã quá quen thuộc với hương vị truyền thống của các loại hạt hỗn hợp và bột đậu có trong bánh trung thu, giờ đây họ có thể thưởng thức một loại nhân bánh mới làm từ thịt... nhân tạo.

Các công ty Trung Quốc tung ra bánh trung thu thịt nhân tạo trong dịp trung thu này. Ảnh: qz.com

Một tuần trước ngày trung thu, những chiếc bánh trung thu nhân thịt 'giả' đã được rao bán trên trang thương mại điện tử Taobao. Những chiếc bánh phiên bản hạn chế này được bán theo một hộp 6 chiếc, mỗi chiếc nặng 60 gram và có ký tự Trung Quốc 'Zhen' - tên của công ty sản xuất, đồng thời có nghĩa là 'quý giá' - được in ở phía trên. Những chiếc bánh này tỏa ra một mùi thơm rất đặc biệt sau khi được nướng chín.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Công nghệ thực phẩm thịt Zhen ở Bắc Kinh cho biết loại nhân thịt đặc biệt này được một nhà máy ở thành phố Yên Đài, miền Đông Trung Quốc, phát triển từ protein thực vật trong phòng thí nghiệm.

Theo công ty này, 'hương vị của thịt 'nuôi' trong phòng thí nghiệm được mô phỏng theo thịt tươi trong nhân bánh Trung Thu truyền thống của Thượng Hải, và có nét tương đồng tới 70% với hương vị của loại bánh nổi tiếng này. Công ty Zhen kỳ vọng việc đưa thịt từ phòng thí nghiệm vào bánh Trung Thu truyền thống của Trung Quốc sẽ đánh thức sự hứng thú của công chúng đối với mặt hàng vốn đã quá quen thuộc này.

Và kết quả không nằm ngoài dự đoán, trong vòng chưa đầy 3 ngày quảng cáo trên Taobao, hơn 50% trong số 3.000 hộp bánh Trung thu phiên bản giới hạn này đã được tiêu thụ, trong đó khoảng 20% đơn đặt hàng đứng tên người nước ngoài.

Một khách hàng mua bánh này cho biết: 'Tôi không kỳ vọng hương vị của bánh này có thể sánh được với thịt thật. Tôi quyết định mua bánh này vì tôi sẽ không phải quá lo lắng về khả năng bị tăng cân nếu ăn nhiều bánh. Nhân bánh cũng có vị giống như thịt, lại tốt cho sức khỏe và có thể giúp giảm tiêu thụ thịt động vật. Vậy tại sao không thử?'.

Hiện trên thế giới có khá nhiều công ty đã bắt tay nghiên cứu 'nuôi' thịt từ phòng thí nghiệm theo một quy trình độc quyền mà không cần đến động vật, đồng cỏ, trại chăn nuôi..., nhằm tránh tạo ra các tác động tiêu cực cho môi trường như chất thải hay khí gây hiệu ứng nhà kính.

Theo Thanh Phương/Tin tức TTX

Tags: Trung Quốc | bánh trung thu | công ty | Hương vị | phòng thí nghiệm | truyền thống | trung thu | đặc biệt | sản xuất

SỰ KIỆN: TRUNG THU 2019

MỚI NHẤT

goto top