QUÂN SỰ

Trung Quốc ủng hộ 'hướng đi đúng đắn' của Triều Tiên trong giải quyết căng thẳng hạt nhân

NGƯỜI ĐƯA TIN   19/06/2019 • 10:45

Trước chuyến thăm của Chủ tịch Tập Cận Bình, phía Trung Quốc nhấn mạnh rằng, nước này sẽ đóng góp tích cực cho hòa bình trong khu vực bằng cách tăng cường liên lạc và phối hợp với Triều Tiên .

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ có chuyến thăm đầu tiên đến Triều Tiên.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự kiến ​​sẽ có chuyến thăm cấp nhà nước tới Triều Tiên từ 20-21/6, nhân dịp kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Đây sẽ là chuyến thăm đầu tiên của một nhà lãnh đạo Trung Quốc tới Triều Tiên trong suốt hơn một thập kỷ.

TIN TÀI TRỢ

Trong bài viết trên trang nhất, tờ Rodong Sinmun dẫn lời ông Tập nói rằng, Trung Quốc ủng hộ 'hướng đi đúng đắn' của Triều Tiên trong việc giải quyết các vấn đề ngoại giao trên bán đảo Triều Tiên, nhấn mạnh rằng 'chúng tôi sẽ đóng góp tích cực cho hòa bình, ổn định, phát triển và thịnh vượng trong khu vực bằng cách tăng cường liên lạc và phối hợp với Triều Tiên', theo Reuters.

Ông Tập sẽ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong chuyến thăm cấp nhà nước ở Bình Nhưỡng để thảo luận về quan hệ song phương, cũng như tình hình trên bán đảo Triều Tiên, theo Trưởng ban Liên lạc Đối ngoại của Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Song Tao, nói tại một cuộc họp báo hôm 18/6.

Sau cuộc gặp giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un vào tháng 2, cuộc đối thoại phi hạt nhân hóa giữa Washington và Bình Nhưỡng đã gặp bế tắc, với việc Mỹ yêu cầu Triều Tiên dỡ bỏ hoàn toàn các cơ sở hạt nhân của mình để đổi lấy việc xóa bỏ các biện pháp trừng phạt, trong khi Bình Nhưỡng yêu cầu một số chế tài phải được nới lỏng trước.

Sau cuộc gặp thứ hai giữa hai nhà lãnh đạo, Bình Nhưỡng đã tạm dừng các vụ thử tên lửa đạn đạo hoặc hạt nhân tiếp theo.

Theo Quốc Vinh/Người Đưa Tin

Thích

Tags: Trung Quốc | chuyến thăm | Bình Nhưỡng | Liên lạc | đóng góp | giải quyết | đúng đắn | Bán đảo Triều Tiên

MỚI NHẤT

goto top