THẾ GIỚI

Trung Quốc xây dựng thành phố kiểu mẫu Thâm Quyến

VTVNEWS   20/08/2019 • 06:20

Theo kế hoạch này, vào năm 2025, Thâm Quyến sẽ trở thành một trong những thành phố dẫn đầu trên thế giới về sức mạnh kinh tế và chất lượng phát triển.

Thành phố Thâm Quyến. Ảnh: TheHindu.

Chính phủ Trung Quốc đặt mục tiêu phát triển Thâm Quyến trở thành trung tâm thương mại toàn cầu. Theo kế hoạch, việc xây dựng Thâm Quyến thành mô hình đô thị kiểu mẫu về phát triển chất lượng cao sẽ hỗ trợ cải cách sâu rộng, cũng như mang lại lợi ích đối với việc triển khai siêu dự án phát triển vùng vịnh Greater Bay Area kết nối Quảng Đông - Hong Kong - Macau (Trung Quốc).

Vào năm 2025, Thâm Quyến sẽ trở thành một trong những thành phố dẫn đầu trên thế giới về sức mạnh kinh tế và chất lượng phát triển. Thành phố này sẽ là một nhân tố đi đầu về nghiên cứu và phát triển, chất lượng sáng tạo và dịch vụ công, cũng như bảo vệ môi trường sinh thái. Kế hoạch của Trung Quốc cũng đặt mục tiêu đưa Thâm Quyến trở thành hình mẫu phát triển chất lượng cao, cũng như là trung tâm sáng tạo và kinh doanh có tầm ảnh hưởng quốc tế.

Đến giữa thế kỷ 21, thành phố này sẽ trở thành một trong những đô thị quốc tế hàng đầu trên thế giới, đi đầu về khả năng cạnh tranh, năng lực sáng tạo và tầm ảnh hưởng.

Nằm ở tỉnh Quảng Đông, Thâm Quyến là đặc khu kinh tế đầu tiên của Trung Quốc. Thành phố này có dân số khoảng 13 triệu người với GDP đạt 2,42 nghìn tỷ Nhân dân tệ (khoảng 346 tỷ USD) trong năm ngoái, tăng 7,6% so với cùng kỳ năm trước đó.

Theo Ban Thời sự/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/the-gioi/trung-quoc-xay-dung-thanh-pho-kieu-mau-tham-quyen-20190819223837156.htm

Thích

Tags: Thâm Quyến | Trở thành | chất lượng | sáng tạo | dẫn đầu | sức mạnh kinh tế

MỚI NHẤT

goto top