Tags: Trung – Triều

Hôm 30-9, AFP đưa tin Bộ quốc phòng Nhật Bản đã công bố đề xuất ngân sách quốc phòng cao kỷ lục lên đến 52 tỷ USD, nhằm duy trì tính sẵn sàng chiến đấu của quân đội trước áp lực gia tăng từ Trung Quốc và CHDCND Triều Tiên.

Trung Quốc và Triều Tiên được cho đã mở cửa tuyến đường biên giới thứ tư là cây cầu mới được xây dựng bắc qua sông Áp Lục, Bloomberg đưa tin hôm 8/4.

Hôm 22-2, Yonhap đưa tin khách sạn gần khu vực biên giới Trung Quốc - Triều Tiên nhận các đơn đặt phòng tăng đột biến khi có tin đoàn tàu hoả chở nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đi qua đây để đến Việt Nam dự thượng đỉnh.

Chuyến thăm 4 ngày tới Triều Tiên của Bí thư tỉnh ủy Liêu Ninh được xem là động thái Trung Quốc muốn mở rộng quan hệ và vực dậy nền kinh tế Triều Tiên.

Nghe ⋅ 02:36

Ban nhạc nữ nổi tiếng của Triều Tiên Moranbong sẽ thực hiện chuyến lưu diễn kéo dài một tháng tại Trung Quốc vào cuối năm nay.

Theo hãng tin Sputnik, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã bất ngờ gặp nhau tại thành phố Đại Liên (Trung Quốc) vào ngày 8/5 trước thềm cuộc gặp mặt Kim – Trump trong thời gian tới.

Hải quân Mỹ có kế hoạch triển khai các siêu tiêm kích tàng hình F-35C tới Nhật Bản sau năm 2021 nhằm tăng khả năng đối phó với sự phát triển nhanh chóng của quân đội Trung Quốc cũng như các mối đe dọa quân sự từ Triều Tiên và Nga.

Hôm nay (15/10), truyền thông Triều Tiên đưa tin hai quan chức quân đội cấp cao Trung - Triều đã có cuộc gặp tại thủ đô Bình Nhưỡng.

Một quan chức Hàn Quốc cho biết, khả năng Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ tới thăm Bắc Kinh lần thứ 5 ngay trong tuần này sau lễ Quốc khánh Trung Quốc 1/10.

Việc Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị có gặp Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại Bình Nhưỡng hay không tới nay vẫn chưa có câu trả lời rõ ràng từ phía Bắc Kinh.

goto top