Tags: Trung học

Ông Nguyễn Hồng Phúc, người xông vào lớp học đánh cô giáo Đặng Thanh Thúy, Trường Tiểu học-Trung học Cơ sở Lộc Giang sáng 19/5 khiến cô giáo ngất xỉu, đã bị xử phạt hành chính 2,5 triệu đồng.

Kết quả thi bị phụ huynh, các tổ chức hoạt động vì học sinh, các đảng phái chính trị phản đối rằng khả năng lớn có sự nhầm lẫn trong chấm điểm.

Nghe ⋅ 01:56

Một cuộc khảo sát mới đây cho thấy, 80% số giáo viên trong các trường phổ thông ở Australia đã từng bị học sinh hoặc phụ huynh bắt nạt hoặc quấy rối trong vòng một năm qua. Cuộc khảo sát do Tiến sĩ xã hội học Paulina Billett thuộc Đại học La Trobe, Australia thực hiện đối với hơn 560 người, trong đó có hơn 80% là giáo viên và số còn lại là hiệu trưởng và phó hiệu trưởng các trường tiểu học và trung học trên khắp Australia.

Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ ngày 15-6, học sinh lớp 12 trên cả nước bắt đầu đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020. Điểm mới năm nay, kỳ thi được giao toàn quyền cho địa phương tổ chức với mục tiêu xét tốt nghiệp trung học phổ thông, song nhiều trường đại học, cao đẳng vẫn sử dụng kết quả thi tốt nghiệp để tuyển sinh. Do đó, công tác tổ chức kỳ thi cần được chuẩn bị kỹ ở mọi khâu với mục tiêu bảo đảm nghiêm túc, thực chất.

Theo dự thảo Điều lệ trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học, học sinh có thể vào lớp 6 và lớp 10 trước tuổi hoặc học vượt lớp trong phạm vi cấp học.

Hàn Quốc sẽ trở thành quốc gia miễn học phí hoàn toàn cho các bậc giáo dục phổ thông từ năm 2021 - thời điểm thực thi chính sách miễn học phí cho học sinh trung học. Cho đến nay, Hàn Quốc mới chỉ miễn học phí cho học sinh cấp tiểu học và trung học cơ sở.

Cô gái 17 tuổi đến từ bang Georgia, Mỹ, có thành tích học trung học ấn tượng và có tới 55 trường đại học vừa chấp nhận đơn dự tuyển của cô.

Đây là một trong 5 nội dung quy định về tuổi học sinh trong trường trung học tại dự thảo Điều lệ trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học đang được Bộ Giáo dục và Đào tạo lấy ý kiến góp ý.

Ngày 27/5, Hàn Quốc xác nhận số ca mắc COVID-19 mới cao nhất trong hơn 1 tháng qua. Cùng ngày, hơn 2 triệu học sinh nước này cũng được phép trở lại trường học. Nguy cơ bùng phát dịch một lần nữa trở thành mối lo ngại của quốc gia này.

Đó là kết luận sau phân tích khảo sát mới đây về mức thu nhập giữa thầy bói, giáo viên và các ngành nghề khác của TS Nguyễn Việt Cường (hiện làm việc tại Viện Nghiên cứu Phát triển Mekong, Trường ĐH Kinh tế quốc dân).

Nghe ⋅ 03:09

Nếu là fan của Taeyong, bạn sẽ biết Ruby là cún cưng gắn bó với anh chàng từ thời trung học. Đã 10 năm kể từ ngày Ruby trở thành một thành viên quan trọng trong gia đình Taeyong.

Một trường phổ thông trung học ở thành phố Daegu (Hàn Quốc) trong ngày 21/5 đã phải đóng cửa chỉ sau 1 ngày mở cửa trở lại vì một học sinh được xác nhận mắc Covid-19.

Tối 21/5, Sở GD-ĐT TP.HCM công bố chỉ tiêu chuyển sinh vào lớp 10 trường chuyên và lớp 10 chương trình tích hợp.

Cùng với Học bổng Chính phủ New Zealand dành cho bậc sau đại học, năm 2019, lần đầu tiên Chính phủ New Zealand sẽ cấp học bổng cho học sinh Việt Nam theo học bậc trung học tại New Zealand.

Các ngôi sao võ thuật kiếm được rất nhiều tiền. Nhưng họ lại không có niềm vui trọn vẹn với con cái.

Nội dung hấp dẫn, logic những bộ truyện trinh thám luôn thu hút sự quan tâm của các fan hâm mộ.

goto top