DU LỊCH

Trứng và đậu phụ thì ai cũng biết nhưng làm thành món ngon thế này thì 90% chúng ta chẳng nghĩ ra!

PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC   17/08/2020 • 10:14

Cơm tối chẳng cần phải nghĩ nhiều, chỉ cần đĩa đậu phụ nhồi trứng om là đã đủ ngon cơm lắm rồi.

Nguyên liệu:

3 lát đậu phụ chiên

4 quả đậu Hà Lan hoặc đậu cove

½ củ cà rốt nhỏ

6 quả trứng

120ml nước dùng cá cơm hoặc nước lọc

45ml nước tương

30ml rượu nấu ăn

15g đường

Đậu phụ là một sản phẩm làm từ đậu nành chứa nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt là chất đạm, cứ 100g đậu nành có chứa 36,49 gam protein. Ngoài ra trong đậu nành còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất…

Theo y học cổ truyền, đậu phụ có tính mát, tốt cho dạ dày và ruột già. Đậu phụ cũng cung cấp một lượng nhỏ thiamin, riboflavin, niacin, vitamin B6, choline, mangan và selen. Ngoài ra, đậu phụ cũng là một nguồn protein hoàn chỉnh nên có thể cung cấp tất cả các axit amin thiết yếu trong chế độ ăn uống. Hơn nữa, đậu phụ cũng cung cấp cho bạn nhiều chất béo không bão hòa đa lành mạnh, đặc biệt là axit alpha-linolenic omega-3.

Protein, và đặc biệt là protein trong đậu phụ, có thể cải thiện chức năng thận và mang lại lợi ích cho những người đang chạy thận nhân tạo hoặc ghép thận.

Cách làm:

Đậu Hà Lan và cà rốt sơ chế sạch sau đó thái sợi.

Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho đậu phụ chiên vào đun ở lửa nhỏ trong 1 phút. Sau đó vớt đậu phụ ra rửa với nước lạnh.

Thấm khô đậu phụ sau đó cắt đôi rồi mở từng miếng đậu ra.

Đập trứng vào bát sau đó đổ một quả trứng vào miếng đậu. Tiếp đó thêm cà rốt và đậu Hà Lan vào.

Dùng tăm nhọn ghim kín miếng đậu nhồi. Đổ nước dùng cá cơm vào, thêm nước tương, rượu nấu ăn, đường vào sau đó thêm đậu phụ nhồi trứng vào nấu trong khoảng 12-13 phút ở lửa vừa là được.

Thành phẩm:

Cũng từ những nguyên liệu quen thuộc như trứng và đậu phụ để làm thành món om, nhưng cách chế biến khác nhau lại đem đến vị ngon hoàn toàn khác nhau cho món ăn. Đặc biệt với cách chế biến mới lạ, thêm một chút cầu kỳ của món đậu phụ om trứng trên đây chắc hẳn sẽ là một món ăn khiến cả nhà bạn mê mẩn đấy.

Chúc bạn ngon miệng!

Chúc bạn ngon miệng!

Theo Liên Phạm/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/trung-va-dau-phu-thi-ai-cung-biet-nhung-lam-thanh-mon-ngon-the-nay-thi-90-chung-ta-chang-nghi-ra-218204

Thích

Tags: Món mặn ngon cơm | Món ăn từ đậu phụ

MỚI NHẤT

goto top