TÂM SỰ

Trước khi tôi về quê, chị gái mang ra cho mấy thùng sữa với bia, tôi cảm động vô cùng cho tới khi nghe chồng nói một câu mới biết sự tồi tệ của chị

PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC   22/08/2020 • 21:01

Nhìn những món quà chị gái cho mà tôi thấy hãnh diện với chồng, thế nhưng bất ngờ anh ấy làm một câu khiến tôi giận chị mình vô cùng.

Vợ chồng tôi ở quê không giàu có nhưng không đến nỗi nghèo khổ, cả hai đều làm công ty nên thu nhập cũng ổn định. Tôi có bà chị ruột ở thành phố rất giàu nhưng mỗi lần về quê chơi chị ấy chỉ cho các cháu mỗi đứa gói kẹo là xong, còn chưa bao giờ cho vợ chồng tôi một thứ gì.

Thỉnh thoảng tôi có than phiền với chồng về tính keo kiệt của chị mình thì anh ấy cười nói của cho là của nợ, ăn rồi phải trả nên có thì xài, không thì thôi.

Một ngày, vợ chồng tôi ra thành phố khám bệnh định kỳ và ghé qua nhà chị gái chơi. Vì hai con thích ở lại nên chúng tôi định ở chơi vài ngày. Anh chị đi làm cả ngày, buổi tối mọi người mới gặp nhau, đáng lẽ ra phải là bữa cơm sum vầy, nhưng anh rể cúi đầu ăn một mạch rồi vào phòng ngủ chẳng nói năng gì với vợ chồng tôi. Cứ như chúng tôi lên ăn hết cơm của nhà anh ấy vậy.

Mỗi lần anh chị về quê, chúng tôi nghỉ làm ở nhà chuẩn bị cỗ tiệc linh đình để mời. Thế mà khi gia đình tôi lên chơi, nhìn bữa cơm mà tôi ngao ngán, chỉ có mỗi món rau luộc, đĩa thịt gà quay mua sẵn và mấy con mực nướng.

Đồ ăn còn thừa hôm trước chị gái bảo vợ chồng tôi ăn cho đỡ lãng phí, trong khi đó cả nhà chị chẳng động đũa. Quá thất vọng về cách đối xử của chị với gia đình mình nên chúng tôi ở có 2 ngày rồi ra về.

Thế nhưng chị không chịu nghe mà cho tôi là nghèo hèn còn làm bộ sĩ diện và thề về quê sẽ không bao giờ đến nhà tôi chơi nữa. (Ảnh minh họa)

Trước khi về, chị gái đã chuẩn bị rất nhiều quà cho chúng tôi, đó là 2 thùng bia, 3 thùng sữa và cả một túi kẹo socola rất ngon. Cuối cùng thì chị gái cũng chịu mở hầu bao khiến tôi thấy mát mặt với chồng.

Thế nhưng tôi vừa nói lời cảm ơn định mang ra xe thì chồng tôi bảo không lấy vì toàn những thứ đã hết hạn mang về rác nhà. Không tin những lời chồng nói tôi cúi xuống xem hạn sử dụng của tất cả các hộp quà. Đúng là cái nào cũng hết hạn hơn 1 tuần rồi, chị gái nghĩ gì mà lại cho vợ chồng tôi này chứ?

Tôi quay sang hỏi thì chị gái bảo mới hết hạn vẫn dùng được không sao đâu, bỏ đi phí hoài lắm. Không thể chấp nhận được, tôi đã nói cách đối xử của vợ chồng chị ấy rất tệ không bằng người dưng. Tôi khuyên chị hãy sống thoáng đi đừng kẹt xỉ quá mà mất tình chị em. Nhưng chị không chịu nghe mà cho tôi là nghèo hèn còn làm bộ sĩ diện và thề về quê sẽ không bao giờ đến nhà tôi chơi nữa.

Mấy hôm sau mẹ tôi biết được chuyện hai chị em giận nhau nên bà rất buồn. Mẹ muốn tôi là em phải chủ động xin lỗi và làm lành với chị ấy. Vợ chồng tôi không chịu xuống nước thì mẹ bảo sẽ giận luôn cả gia đình. Đúng là chị ấy có tiền nên mẹ tôi cũng phải nghe, theo mọi người tôi có nên xin lỗi chị ấy không đây?

(ngocanh...@gmail.com)

Theo P.P.L.I/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/truoc-khi-toi-ve-que-chi-gai-mang-ra-cho-may-thung-sua-voi-bia-toi-cam-dong-vo-cung-cho-toi-khi-nghe-chong-noi-mot-cau-moi-biet-su-toi-te-cua-chi-220952

Thích

Tags: Mở hầu bao | hạn sử dụng | chị em gái | Chị dâu em chồng | Người keo kiệt

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT

goto top