GIẢI TRÍ

Trước thềm phần thi National Costume, 'Bánh Mì' lọt top 4 thiết kế được chú ý nhưng lại viết sai tên thành 'Bahn Mi'

SAOSTAR   10/12/2018 • 00:01

Miss Universe 2018 sẽ dành riêng một đêm diễn cho phần thi Quốc Phục, qua phần thi này các đại diện nhan sắc có cơ hội quảng bá văn hóa của nước mình.

Bánh mì không chỉ là bộ quốc phục mà còn giúp quảng bá văn hóa ẩm thực Việt Nam cho bạn bè quốc tế. Thế nhưng, Bánh mì lại nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều khi được lựa chọn làm quốc phục tại Miss Universe. Nhiều người nói rằng, Bánh mì thực sự chưa đủ thuyết phục khi đi chinh chiến tại một đấu trường nhan sắc như thế này.

Thế nhưng mới đây một trang tin đăng tải có liên quan đến quốc phục của đại diện Việt Nam - H'Hen Niê. Dòng trạng thái chia sẻ về câu chuyện thú vị mà thiết kế này mang lại tuy nhiên lại viết nhầm tên thành “Bahn Mi”. Cụ thể: “Quốc phục của Đại diện Việt Nam. “Bahn Mi” hay còn gọi là bánh mì Việt Nam là món ăn đường phố phổ biến nhất và quen thuộc với khách du lịch khi đến đây. Bahn Mi là một món ăn ngon và có giá cả hợp lí mà mọi tầng lớp từ nghèo khó hay giàu có đều có thể tiếp cận được”.

TIN TÀI TRỢ

Thật ra từ trước đến nay, quan điểm về quốc phục của người Việt Nam chúng ta thông thường là áo dài, tứ thân và nhầm lần giữa Traditional Costume (trang phục mang yếu tố thuần dân tộc) và National Costume (trang phục mang tính sáng tạo, giải trí cao nhưng mang phóng cách văn hóa quốc gia)… Tuy nhiên, đối với gout của quốc tế thì họ lại khác. Họ không thích thú cho lắm trước những ý tưởng cũ hoặc trùng lặp năm nào cũng vậy.

Sân khấu trình diễn National Costume.

Sân khấu trình diễn National Costume.

Đây được xem là tín hiệu tốt để H'Hen Niê tỏa sáng trong phần trình diễn Quốc Phục sắp tời. Cùng chờ đón sự trở lại của “Bánh Mì” trên sân khấu Hoa hậu Hoàn Vũ Thế Giới.

Theo Nguyễn Phước Xuyên/Saostar

Thích

MỚI NHẤT

goto top