THỜI SỰ

Trường ĐH Sư phạm TP.HCM khắt khe tuyển thí sinh thi vào ngành giáo dục thể chất

NGƯỜI ĐƯA TIN   08/05/2019 • 22:49

Phó trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Sư phạm TP.HCM nhấn mạnh: 'Đặc biệt với ngành giáo dục thể chất, giáo viên thường xuyên giảng dạy ngoài trời, phải hô nhịp và khẩu lệnh cho học sinh nên càng cần phát âm to, rõ'.

Theo thông báo tổ chức thi tuyển sinh năng khiếu năm 2019, trường ĐH Sư phạm TP.HCM sẽ tổ chức kiểm tra phát âm với thí sinh dự thi vào ngành giáo dục thể chất.

Thí sinh xét tuyển ngành giáo dục thể chất sẽ tham gia dự thi 2 phần, thứ nhất là kiểm tra thể hình (cột sống, tay chân, mắt, các dị tật khác) và phát âm; thứ hai là thực hiện các đánh giá thể lực chung (chạy cự ly ngắn, lực kế bóp tay và bật xa tại chỗ.

Trong khi đó, cũng tuyển sinh ngành giáo dục thể chất nhưng trường ĐH Sư phạm Thể dục thể thao TP.HCM chỉ thi tuyển môn năng khiếu bằng cách kiểm tra thể hình, chạy 30m tốc độ cao, bật cao, bóp lực kế, dẻo gập thân mà không có phần phát âm.

Lý giải việc kiểm tra phát âm với thí sinh dự thi ngành giáo dục thể chất, thạc sĩ Lê Phan Quốc, Phó trưởng phòng Đào tạo trường ĐH Sư phạm TP.HCM, cho biết theo quy định cần phải kiểm tra ngữ âm, phát âm của các thí sinh có nguyện vọng thi vào khoa thể chất của trường ĐH Sư phạm TP.HCM thì giáo viên cần có giọng nói rõ ràng, không nói ngọng, nói lắp.

TIN TÀI TRỢ

Thạc sĩ Lê Phan Quốc nhấn mạnh: “Đặc biệt với ngành giáo dục thể chất, giáo viên thường xuyên giảng dạy ngoài trời, phải hô nhịp và khẩu lệnh cho học sinh nên càng cần phát âm to, rõ”.

Cũng theo thông báo của trường ĐH Sư phạm TP.HCM, kỳ thi năng khiếu của các khối thi mầm non của trường này tổ chức vào 7/7 tại TP.HCM, nhận hồ sơ đăng ký dự thi đến hết 14/6.

Trước ngày 25/6 trường sẽ gửi giấy báo dự thi tới thí sinh qua đường bưu điện nhưng thí sinh có thể tự in phiếu này từ trang thông tin tuyển sinh của trường.

Lệ phí đăng ký dự thi 300.000 đồng/ thí sinh. Sau khi đóng lệ phí, thí sinh phải giữ lại biên lai hoặc giấy chuyển tiền để đối chiếu khi làm thủ tục dự thi. Chỉ những thí sinh đã đóng lệ phí trong thời hạn quy định mới được có tên trong danh sách dự thi.

Tại trường ĐH Sư phạm Hà Nội, các thí sinh dự thi vào ngành Giáo dục thể chất phải đạt tiêu chuẩn quy định về chiều cao là 1,55m - đối với nữ, 1,60m - đối với nam và cân nặng đạt từ 40 kg trở lên - đối với nữ, 45 kg trở lên - đối với nam.

Đối tượng tuyển sinh của trường ĐH Sư phạm Hà Nội năm 2019 là những học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông và có hạnh kiểm các học kỳ ở bậc trung học phổ thông đều đạt loại khá trở lên. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh của trường năm 2019 là 2.770 chỉ tiêu.

Phạm vi tuyển sinh trên cả nước. Chỉ tiêu cụ thể của từng ngành thuộc trường ĐH Sư phạm Hà Nội được công bố tại cổng thông tin tuyển sinh của trường.

Theo Minh Anh (tổng hợp)/Người Đưa Tin

Thích

Tags: Trường ĐH Sư | ngành giáo dục | thể chất | thí sinh | phát âm | Kiểm tra | ĐH Sư | tuyển sinh | giáo viên | trở lên | học sinh

MỚI NHẤT

goto top