THỜI SỰ

Trường Gateway nửa đêm thay thông báo, gọi vụ bé trai lớp 1 tử vong từ 'đáng tiếc' sang 'nghiêm trọng'

TRÍ THỨC TRẺ   07/08/2019 • 07:57

Nửa đêm 6/8, trường Gateway đã thay bản Thông báo bằng Thư gửi phụ huynh về vụ bé trai tử vong do bị bỏ quên trên xe đưa đón nhưng nội dung thông tin được đánh giá rất mập mờ.

Ba lần thay đổi thông tin gửi đến phụ huynh

Vụ việc cháu L.H.L., học sinh lớp 1, Trường Tiểu học Gateway (Cầu Giấy, Hà Nội) tử vong thương tâm sau khi bị nhà trường bỏ quên trên xe buýt đưa đón học sinh đang gây bàng hoàng trong dư luận.

Theo ghi nhận của PV, tối 6/8, trên website chính thức của nhà trường đã xuất hiện một thông báo của Ban Giám hiệu nhà trường về việc cháu L. tử vong.

Tuy nhiên, nội dung thông báo không rõ ràng và không một lời xin lỗi kèm theo đã khiến dư luận bức xúc cho rằng phản cảm, thiếu nhân văn.

Cụ thể thông báo viết: 'Chiều nay ngày 6/8/2019, một sự việc đáng tiếc đã xảy ra đối với gia đình Gateway chúng ta.

Vào khoảng 16h, phát hiện sự việc có một học sinh lớp 1 của trường bất tỉnh trên xe buýt, ngay lập tức, nhà trường đã đưa em học sinh vào phòng y tế để sơ cứu đồng thời gọi xe cấp cứu của Bệnh viện E đưa ngay vào viện.

Sau đó, lãnh đạo nhà trường cùng nhiều thầy cô đã lập tức có mặt tại bệnh viện để theo dõi tình hình của em. Tại đây, các bác sĩ đã tận tình và làm tất cả các biện pháp để cứu chữa nhưng rất tiếc là em đã không thể qua khỏi.

Trong giờ phút này, toàn thể ban lãnh đạo và đội ngũ nhân viên của nhà trường xin nhận trách nhiệm về sự việc đau xót này.

Nhà trường đang phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra làm rõ sự việc. Ngay khi có thông tin kết luận từ các cơ quan chức năng, nhà trường sẽ cung cấp thông tin'.

Thông báo của nhà trường.

Sau khi dư luận phản ứng, đến nửa đêm 6/8, trường Gateway bất ngờ thay 'Thông báo về sự việc ngày 6/8/2019' bằng 'Thư gửi phụ huynh trường tiểu học Gateway Cầu Giấy về sự việc đáng tiếc xảy ra ngày 6/8/2019'.

Bức thư của bà Hạnh được đăng tải trên website trường lúc gần nửa đêm 6/8.

Trong bức thư, ở phần đầu, bà Trần Thị Hồng Hạnh, Chủ tịch Hội đồng nhà trường gọi sự việc cháu L. tử vong là việc đáng tiếc liên quan đến trách nhiệm của nhà trường.

Ngoài nội dung đầu gần giống hoàn toàn với thông báo trước, bà Trần Thị Hồng Hạnh đã nêu thêm: Trong giờ phút này, toàn thể ban lãnh đạo và đội ngũ nhân viên của nhà trường xin nhận trách nhiệm trước gia đình em học sinh, toàn thể phụ huynh và ngành giáo dục về sự việc đau xót này.

Bà cho rằng, sự việc nghiêm trọng xảy ra là điều không mong muốn và chia sẻ nỗi đau, sự mất mát này với gia đình học sinh.

'Chúng tôi nhận trách nhiệm cao nhất với gia đình, toàn thể phụ huynh học sinh nhà trường và ngành giáo dục. Nhà trường đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra làm rõ sự việc.

Ngay khi có thông tin kết luận từ các cơ quan chức năng, nhà trường sẽ cung cấp toàn bộ thông tin cụ thể về vụ việc đến phụ huynh', bức thư viết.

Đồng thời, nội dung bức thư cũng nhấn mạnh: 'Nhà trường xin thông báo mọi hoạt động học tập của học sinh vẫn diễn ra bình thường. Chúng tôi cam kết kiểm soát chặt chẽ các quy trình đảm bảo an toàn cho học sinh.

TIN TÀI TRỢ

Nhà trường xin gửi lời xin lỗi chân thành tới gia đình cháu bé và tất cả phụ huynh học sinh khi để xảy ra sự việc nghiêm trọng này.

Trong giờ phút đau buồn này, Ban Giám hiệu và tập thể giáo viên nhà trường mong Quý vị phụ huynh cùng chia sẻ với gia đình em học sinh và đồng hành cùng nhà trường vượt qua nỗi đau này', bức thư viết.

Đến sáng 7/8, bức thư được thay đổi 1 lần.

Đến sáng 7/8, bức thư của bà Hạnh lại được thay đổi nội dung lần 2, trong đó, vụ việc bé trai lớp 1 tử vong đã được nhà trường thay từ 'đáng tiếc' thành 'nghiêm trọng'.

Đồng thời, đoạn nội dung 'Nhà trường xin thông báo mọi hoạt động học tập của học sinh vẫn diễn ra bình thường' đã được cắt bỏ.

Thông tin nhà trường cung cấp rất mập mờ

Tuy nhiên, theo đánh giá của một số phụ huynh, trong cả bản Thông báo về sự việc ngày 6/8 và Thư gửi phụ huynh Trường Tiểu học Gateway Cầu Giấy được đăng tải trên website của trường này này Ban Giám hiệu nhà trường đã thông tin tới phụ huynh rất mập mờ.

Cụ thể, bản Thông báo và Thư gửi phụ huynh hoàn toàn không nói đến nội dung thông tin học sinh L.H.L. đã được giáo viên phụ trách xe buýt của trường đón lên xe từ sáng ngày 6/8 nhưng đã bị bỏ quên trên xe, dẫn đến việc học sinh tử vong.

Bản tường trình do bà Hạnh ký tên được viết tại bệnh viện.

Trong khi đó, nội dung này đã được chính bà Trần Thị Hồng Hạnh thừa nhận, viết rõ trong bản tường trình tại bệnh viện E.

Trao đổi với PV, anh M (một phụ huynh có con theo học tại đây) cho biết, bản thân anh và nhiều phụ huynh có con học tại đây rất bức xúc trước bản thông báo cũng như thư không thông tin rõ ràng của nhà trường.

Anh M. cho hay, dự kiến, sáng 7/8, anh sẽ tạm cho con trai nghỉ học tại đây vì lo ngại con đến trường bị ảnh hưởng tâm lý việc bàn tán về câu chuyện bé L. tử vong.

Trước đó, trong cuộc làm việc với nhà trường, anh Lê Văn Sơn (bố cháu L.) đã yêu cầu triệu tập tất cả những người liên quan gồm thầy cô giáo, lái xe và người phụ trách đưa đón để cùng ký vào biên bản sự việc và đặt nhiều câu hỏi liên quan đến vụ việc.

'Khi con mất, nhà trường cố tình chuyển con vào viện và báo con bị ngất là sai, không đúng. Tại sao gia đình tôi rất nhiều người có mặt ở đây mà những người liên quan phía nhà trường không có mặt?', anh Sơn nói.

Đại diện gia đình làm việc với nhà trường trong tối 6/8

Nhiều câu hỏi từ phía gia đình đặt ra cho nhà trường về việc khu vực để xe đưa đón có camera không, hiện chiếc xe đang ở đâu?

Bố nạn nhân đề nghị đại diện nhà trường viết ra đầy đủ quy trình đưa đón, bỏ quên cháu bé trên xe và cả việc nam sinh này không lên lớp.

'Xe chở cháu nhưng không thấy cháu xuống thì sau đó xe này đi đâu, đỗ ở đâu, có phải khi phát hiện cháu mất mới chở đến trường', gia đình nêu ý kiến.

Trong tối 6/8, đại diện Bộ GD-ĐT cho biết, sự việc bé trai lớp 1 tử vong ở Hà Nội là rất đau lòng và Bộ đã yêu cầu Sở chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp điều tra, làm rõ, đồng thời, có báo cáo về Bộ.

Cũng trong tối 6/8, Công an quận Cầu Giấy đã phối hợp với các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Theo Hoàng Đan/Trí thức trẻ

Link báo gốc: http://ttvn.vn/thoi-su/truong-gateway-nua-dem-thay-thong-bao-goi-vu-be-trai-lop-1-tu-vong-tu-dang-tiec-sang-nghiem-trong-820197875112148.htm

Thích

Tags: Trường Gateway | nhà trường | thông báo | phụ huynh | gia đình | học sinh | thông tin | nội dung | bức thư | cơ quan chức năng

MỚI NHẤT

goto top