Tags: Trương Quang Nghĩa

Sáng nay, ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng có buổi tiếp xúc với cử tri sau kỳ họp QH thứ 8.

'Hôm nay khởi tố mấy người, mai lại tiếp tục. Việc này không thể khởi tố vội vàng vì quá trình làm hết sức phức tạp. Khi khởi tố người này lại lòi ra người khác', ông Nghĩa nói.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho hay, các dự án đầu tư xây dựng trên bán đảo Sơn Trà và dự án Khu đô thị quốc tế Đa Phước đang chờ kết quả thanh tra và cũng có một số nội dung chuyển cơ quan điều tra. Đây là những nội dung sẽ có tác động, sự ảnh hưởng lớn đến một số doanh nghiệp trên địa bàn TP.

Theo Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa, thời điểm này sẽ đưa ra quy hoạch và mời nhà đầu tư về làm theo chứ không có chuyện 'chính quyền theo đuôi doanh nghiệp' nữa.

Nhắc tới dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông là 'bài học quốc gia', ông Trương Quang Nghĩa cho biết dự án 100.000 tỉ đồng hiện nay chỉ mới là nghiên cứu của tư vấn do Trung Quốc viện trợ, còn chúng ta có làm hay không sẽ bàn sau!

Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho rằng lực lượng công an “sạch”, mạnh mới ngăn được tham nhũng.

'Ông Tất Thành Cang hiện phải dự các cuộc họp kỷ luật từ cấp chi bộ trở lên', ông Trương Quang Nghĩa - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết trong cuộc tiếp xúc cử tri.

'PCTN không lúc nào dừng lại. Vừa rồi Ban chỉ đạo Trung ương về PCTN bổ sung thêm hai vụ án nữa vào diện theo dõi là vụ cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi và vụ Nhật Cường' - ông Trương Quang Nghĩa.

Bí thư Trương Quang Nghĩa cho hay, đến khi ra tòa, rất có thể sẽ còn nhiều cán bộ, lãnh đạo liên quan đến sai phạm của Vũ nhôm lộ diện.

Theo ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng, phải có câu trả lời hết sức khoa học, khách quan về tác động của dự án Công viên Đại Dương Sơn Trà. Nếu có ảnh hưởng tới sự kiến tạo của bờ biển thì sẽ phải dừng dự án!

Bí thư Trương Quang Nghĩa cho biết, tài sản của Giám đốc Công an Đà Nẵng đang được giám sát chặt chẽ.

'Vụ án Vũ 'nhôm' có thể nói đây là một vụ án đối với Đà Nẵng chúng ta, đối với mỗi người dân Đà Nẵng đều cảm thấy sự xúc phạm rất là lớn', Bí thư Trương Quang Nghĩa nói.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho rằng sở dĩ Vũ 'nhôm' thao túng được như thế là do cơ chế, quy định trong lãnh đạo không minh bạch.

Tại buổi tiếp xúc cử tri quân Hải Châu sáng nay, Bí thư Trương Quang Nghĩa cho biết, sáng 10/6 có xảy ra tụ tập ở Đà Nẵng nhưng lực lượng chức năng đã tiếp cận, giải tán cuộc biểu tình một cách ôn hòa, không gây ồn ào gì.

Thành phố đang có chủ trương lấy diện tích đất của doanh nghiệp chậm triển khai để làm đường xuống biển.

'Sắp tới sẽ đưa ra xét xử vụ việc làm thất thoát hơn 20.000 tỉ đồng. Người ta đang nói chịu trách nhiệm là 2 đồng chí cựu chủ tịch thành phố', ông Trương Quang Nghĩa nói.

goto top