Tags: Trường Sa

Sau cơn hỏa hoạn, con tàu bị chìm, 33 ngư dân trên tàu được cứu vớt.

 Việt Nam đề nghị phía Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Ngư dân tỉnh Khánh Hòa vừa bắt được 1 con cá ngừ đại dương vây vàng nặng 386kg tại ngư trường Trường Sa

Khi màn đêm buông xuống, quần đảo tiền tiêu lung linh ánh điện. Khi bình minh thức dậy, Trường Sa náo nhiệt với cuộc sống thường nhật chẳng khác đất liền. Nhờ tình yêu, lòng quyết tâm của quân, dân và sự chung sức của cả nước mà cây vẫn tươi, rau vẫn xanh và hoa vẫn nở trên đá giữa biển khơi.

Tàu tác chiến ven bờ USS Montgomery trở thành chiến hạm đầu tiên của Mỹ tiến hành tuần tra nhằm đảm bảo tự do hàng hải trên Biển Đông trong năm 2020.

'Trường Sa ơi, mai tàu rời bến/ Ta lại về phố thị thân thương/ Vòng tay ấm bao chuyện buồn vui/ Biển dẫu yên, lòng ta lay động' lời bài hát 'Bâng khuâng Trường Sa' của nhạc sĩ Lê Đức Hùng phổ thơ của nhà thơ Nguyễn Thế Kỷ cứ vang vọng mãi trong trái tim của những ai đã từng một lần - dù chỉ một lần thôi - được đặt chân đến mảnh đất thiêng của nơi biển khơi nghìn trùng sóng vỗ.

Nhà văn phòng trụ sở làm việc của Điện lực Trường Sa chính thức khánh thành, đánh dấu sự hiện diện của ngành Điện lực Việt Nam trên hệ thống các đảo trong quần đảo Trường Sa.

Với các ngư dân hoạt động trên vùng biển quần đảo Trường Sa, họ luôn yên tâm vì đã có các điểm đảo giúp đỡ

Lần đầu tiên trong năm 2020, Mỹ đã điều tàu chiến thực hiện hoạt động tự do hàng hải vào hôm 25-1, áp sát các đảo nhân tạo phi pháp của Trung Quốc ở Trường Sa (thuộc chủ quyền của Việt Nam).

Nhân chuyến đi thăm, động viên cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên quần đảo Trường Sa của đoàn công tác số 11, TCty Điện lực Miền Nam đã làm lễ khánh thành văn phòng làm việc Điện lực Trường Sa.

Trên đảo, các dãy rau vươn dài, xanh mướt, đến mức nhiều người lần đầu nhìn thấy tưởng rau bị 'đột biến', giàn mướp sai trĩu, có quả dài đến hơn mét rưỡi.

Bảo tàng tài nguyên biển Hoàng Sa - Trường Sa của Viện Hải dương học đóng tại Nha Trang (Khánh Hòa) là nơi lưu giữ những nghiên cứu về Biển Đông từ đầu thế kỷ 20

Hàng chục ngôi nhà cổ có tuổi đời từ 150-200 năm trên đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) được giữ gìn qua nhiều thế hệ, đến nay vẫn vững vàng trước sóng gió biển khơi.

Việt Nam đề nghị các nước thực hiện nghĩa vụ pháp lý quốc tế liên quan, thượng tôn pháp luật trên các vùng biển và đại dương, người phát ngôn Bộ Ngoại giao nêu rõ.

Muốn hái thứ quả này phải có 'kế hoạch', lễ, tết mỗi đơn vị sẽ hái một quả để thờ hay chiến sĩ nào ốm dậy mới có tiêu chuẩn để thưởng thức.

Trong những ngày đầu xuân Canh Tý 2020, hoa bàng vuông trên các đảo Trường Sa đồng loạt nở rộ với vẻ đẹp lạ thường, quyến rũ…

goto top