Tags: Trường Sa

Một tàu tuần duyên của Mỹ đang tham gia đợt diễn tập hàng hải với các lực lượng quân sự Philippines và Nhật Bản gần quần đảo Trường Sa (thuộc chủ quyền của Việt Nam) trên Biển Đông.

 Việt Nam đề nghị phía Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Ngày 15-10, máy bay trực thăng Mi-172, số hiệu 8423 thuộc Trung đoàn 917, Sư đoàn Không quân 370 đã thực hiện bay chuyển bệnh nhân cấp cứu từ đảo Trường Sa về đất liền an toàn.

Ngư dân tỉnh Khánh Hòa vừa bắt được 1 con cá ngừ đại dương vây vàng nặng 386kg tại ngư trường Trường Sa

'Trường Sa ơi, mai tàu rời bến/ Ta lại về phố thị thân thương/ Vòng tay ấm bao chuyện buồn vui/ Biển dẫu yên, lòng ta lay động' lời bài hát 'Bâng khuâng Trường Sa' của nhạc sĩ Lê Đức Hùng phổ thơ của nhà thơ Nguyễn Thế Kỷ cứ vang vọng mãi trong trái tim của những ai đã từng một lần - dù chỉ một lần thôi - được đặt chân đến mảnh đất thiêng của nơi biển khơi nghìn trùng sóng vỗ.

Những địa đồ thể hiện điểm cực nam của Trung Quốc trong cương vực tổng thể vẫn không quá đảo Quỳnh Châu (Hải Nam).

Có thể thấy Trung Quốc đã nhận ra rằng yêu sách đường chín đoạn quá ngớ ngẩn và không thể lừa ai.

Nghe ⋅ 07:34

Nhà văn phòng trụ sở làm việc của Điện lực Trường Sa chính thức khánh thành, đánh dấu sự hiện diện của ngành Điện lực Việt Nam trên hệ thống các đảo trong quần đảo Trường Sa.

Khai mạc Triển lãm trưng bày tư liệu 'Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý' tại huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam nhằm khơi dậy lòng yêu nước và ý thức trách nhiệm của các tầng lớp người dân, đặc biệt là thế hệ trẻ với công cuộc bảo vệ chủ quyền biển, đảo.

Thông tin từ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Bệnh viện đã nuôi thành công trường hợp bé sinh non chào đời ở tuần thai 27 với cân nặng 1kg. Đó là bé Quang Huy, con của chị Phạm Thị Thái và anh Lê Văn Phú, quê tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Anh Lê Văn Phú là chiến sĩ hải quân đã công tác 16 năm tại quần đảo Trường Sa.

Vào hồi 18 giờ 10 phút ngày 27-9, Trung tâm Y tế thị trấn Trường Sa, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã tiếp nhận bệnh nhân Trần Văn Cường, sinh năm 1995 vào cấp cứu.

Nhân chuyến đi thăm, động viên cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên quần đảo Trường Sa của đoàn công tác số 11, TCty Điện lực Miền Nam đã làm lễ khánh thành văn phòng làm việc Điện lực Trường Sa.

Trên đảo, các dãy rau vươn dài, xanh mướt, đến mức nhiều người lần đầu nhìn thấy tưởng rau bị 'đột biến', giàn mướp sai trĩu, có quả dài đến hơn mét rưỡi.

41 ngư dân đã cập cảng Ba Ngòi (TP Cam Ranh, Khánh Hòa), dự kiến sẽ về đến huyện Núi Thành (Quảng Nam) trong sáng 9-9.

Trên đường vào trú bão, một tàu đánh cá chở theo 44 ngư dân ở Quảng Nam bất ngờ gặp nạn ngoài biển Trường Sa, 3 người bị sóng đánh mất tích.

Việt Nam đề nghị các nước thực hiện nghĩa vụ pháp lý quốc tế liên quan, thượng tôn pháp luật trên các vùng biển và đại dương, người phát ngôn Bộ Ngoại giao nêu rõ.

goto top