Tags: trường chuyên

 Từ ngày 26/5 đến 4/6, thí sinh bắt đầu tham gia kỳ thi vào lớp 10 tại các trường THPT chuyên trên địa bàn Hà Nội.

Bất chấp trời nắng nóng, hàng ngàn người dân xứ Nghệ đã tập trung tại khu vực Quảng trường Hồ Chí Minh ăn mừng khi Trần Thế Trung, học sinh Trường chuyên Phan Bội Châu, giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia 2019.

Do để xảy ra quá nhiều sai phạm về dạy thêm học thêm, quản lý thu chi tài chính... nên cả Hiệu trưởng và các Hiệu phó của trường chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa đều bị kỷ luật.

Kỳ thi vào lớp 10 tại TP.HCM sẽ diễn ra vào ngày 2 và 3/6/2019.

Chiều tối 23/5, Sở GD-ĐT TP.HCM công bố 135 điểm thi vào lớp 10, trong đó có 126 điểm thi vào lớp 10 thường và 9 điểm thi vào lớp 10 trường chuyên, lớp chuyên.

Suốt 25 năm qua con luôn sống đúng nghĩa là một đứa con ngoan. Những quyết định của bố mẹ về học hành, tương lai của con chưa một lần con cãi lại. Con biết bố mẹ luôn muốn tốt cho con nhưng điều đó không nghĩa là con thích những gì bố mẹ sắp đặt. Con muốn được sống là chính con bố mẹ ạ!

'Mày là cháu tao, tao còn đẻ ra tiến sĩ, bây giờ mày không nghe tao thì mày nghe ai?'

Bà Trinh bày tỏ nguyện vọng không tiếp tục làm hiệu trưởng nhà trường từ năm học tới vì lý do sức khỏe.

Bà Nguyễn Thị Yến Trinh, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đã có đơn xin nghỉ việc từ ngày 16-5 nhưng Sở GD-ĐT TP HCM không đồng ý.

Cảnh phụ huynh nóng lòng chờ điểm thi, rồi điểm chuẩn làm tôi nhớ tới người mẹ ở cổng Trường THPT Nguyễn Hữu Huân, Thủ Đức cách đây 10 ngày.

Điểm chuẩn thi vào lớp 10 các trường chuyên tại Hà Nội năm 2019 cập nhật chính xác, đầy đủ nhất.

Giai đoạn 2021-2025 trường đạt quy mô 35 lớp chuyên với 1.110 học sinh, dạy học môn Toán và các môn khoa học bằng tiếng Anh ở mức độ 3…

Chỉ với một chiếc ảnh thẻ được nhà trường chụp để chuẩn bị hồ sơ thi tốt nghiệp cấp 3, cậu bạn điển trai chuyên Chu Văn An (Lạng Sơn) đã khiến hội chị em xôn xao.

Chiều 13/6, điểm chuẩn vào lớp 10 THPT chuyên tại TP HCM đã chính thức được công bố.

Chiều 13-6, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM đã chính thức công bố điểm chuẩn vào 2 trường chuyên và các trường có lớp chuyên tại TP HCM

Vụ bê bối gian lận kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 chưa có hồi kết, thì mới đây trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam vừa thông báo học sinh Hà Nội muốn thi vào lớp 6 phải lọt qua vòng hồ sơ dự tuyển hết sức ngặt nghèo, trong đó điều kiện học bạ của thí sinh phải đạt yêu cầu gần như toàn điểm 10.

goto top