THỜI SỰ

Trưởng phòng xinh đẹp dùng bằng giả: 'Muốn có việc để...mưu sinh'

ĐẤT VIỆT   04/10/2019 • 15:43

Bà Sa cho rằng, thời điểm xảy ra sự việc bà còn trẻ, suy nghĩ chưa chín chắn nên bà đã mượn hồ sơ của chị gái để xin việc làm.

Vụ việc nữ trưởng phòng xinh đẹp mượn bằng cấp 3 của chị gái đang khiến dư luận xôn xao.

Ngày 4/10, theo thông tin trên báo chí, đại diện Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa họp để xem xét tờ trình xin nghỉ việc của bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo) - Trưởng phòng Quản trị thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Trong tờ trình gửi Đảng ủy Văn phòng Tỉnh ủy và Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đắk Lắk, bà Sa cho rằng, đơn tố cáo về việc bà mượn bằng cấp 3 của chị gái để làm việc là đúng, do đó bà nhận trách nhiệm và chịu mọi hình thức kỷ luật của tổ chức.

Bà Thảo lấy bằng cấp của chị là Trần Thị Ái Sa để làm việc tại Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk.

'Thời điểm xảy ra sự việc tôi còn trẻ, suy nghĩ chưa chín chắn và nông nổi. Chỉ vì muốn có việc làm để mưu sinh trong lúc gia đình rất khó khăn nên tôi đã mượn hồ sơ của chị gái để xin việc làm chứ hoàn toàn không có mục đích nào khác...', bà Sa viết.

Bà Sa cũng đề nghị Văn phòng Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy xem xét để thôi công việc đang đảm nhiệm.

TIN TÀI TRỢ

Tuy nhiên, về việc này, đại diện Tỉnh ủy Đắk Lắk cho rằng, đơn vị sẽ tổ chức họp và đưa ra mức kỷ luật. Hiện tại chưa có kết luận chính thức nên không thể thực hiện theo tờ trình của bà Sa được. Ngoài ra, đơn vị cũng sẽ xem xét những người giới thiệu bà Sa vào làm việc, trách nhiệm của Chi bộ Đảng nơi bà Sa công tác trước đó.

Cũng theo vị đại diện này, bà Sa khai trong lý lịch gia đình có 4 anh em. Tuy nhiên, qua kiểm tra, đơn vị xác định gia đình bà này có 12 người.

Liên quan đến việc này, cùng ngày, ông Nguyễn Thượng Hải, Chánh văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, cho biết đơn vị đang làm quy trình để xử lý về mặt Đảng và chính quyền đối với bà Sa về hành vi sử dụng bằng THPT của người khác.

'Quan điểm của lãnh đạo Tỉnh ủy là xử lý nghiêm theo quy định, có thể xử lý hình thức cao nhất là đuổi việc', vị Chánh văn phòng Tỉnh ủy nói.

Bà Thảo sử dụng bằng cấp của người chị tên Sa để khai báo gian dối về bằng cấp. Ảnh: Lao động

'Cô này mượn bằng cấp 3 của chị gái để vào làm nhân viên hợp đồng tại Nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk. Tại đây cô này đi học thêm đại học, học thạc sĩ sau đó chuyển sang Văn phòng Tỉnh ủy làm việc', lãnh đạo này nói.

Trước đó, theo phản ánh, bà Sa có tên họ, ngày sinh, số chứng minh nhân dân, tên cha mẹ trùng khớp với một cán bộ ở Bệnh viện tỉnh Lâm Đồng.

Cũng theo thông tin phản ánh, nữ trưởng phòng Ái Sa vốn chỉ mới học xong cấp 2, từng làm nhân viên tiệm tóc và rất xinh đẹp, công việc lên như diều gặp gió. Tuy nhiên, thông tin này đã bị bác bỏ.

Theo Thanh Giang (Tổng hợp)/Đất Việt

Thích

Tags: xinh đẹp | Tỉnh ủy | Đắk Lắk | Văn phòng | bằng cấp | chị gái | đại diện | Tờ trình | xem xét | gia đình

MỚI NHẤT

goto top