THỜI SỰ

Trưởng phòng xinh đẹp dùng bằng giả: Trách nhiệm người chồng...

ĐẤT VIỆT   06/10/2019 • 15:50

Chồng bà Thảo có nắm được tên thật của vợ và có biết việc vợ dùng bằng cấp 3 của chị gái để làm việc ở Tỉnh ủy Đắk Lắk?

Ngày 6/10/2019, ĐBQH Y Khút Niê, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Đắk Lắk cho biết, thông tin bà Trần Thị Ngọc Thảo, 44 tuổi, trưởng phòng Tổ chức - Hành chính, Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk lấy tên giả, bằng cấp 3 của chị gái tên Huỳnh Ngọc Ái Sa để vào công tác tại cơ quan nhà nước khiến ông bất ngờ.

Do thường xuyên tham dự án cuộc họp bên Tỉnh ủy Đắk Lắk, ông Y Khút Niê thường xuyên gặp bà Thảo. Tuy nhiên, ông cũng chỉ biết bà Thảo dưới tên Huỳnh Ngọc Ái Sa.

'Bà Thảo có ngoại hình xinh xắn, có duyên, làm việc nhanh nhẹn, hoạt bát. Đồng thời, bà Thảo cũng chịu khó đi học, có chí khi theo học các lớp trung cấp, đại học, thạc sĩ theo nhiều hình thức khác nhau' - Phó Trưởng đoàn ĐBQH Đắk Lắk nhận xét.

Bà Thảo và bản tường trình gửi Tỉnh ủy Đắk Lắk về việc dùng bằng cấp 3 của chị gái.

Bà Thảo và bản tường trình gửi Tỉnh ủy Đắk Lắk về việc dùng bằng cấp 3 của chị gái.

TIN TÀI TRỢ

Ông Y Khút Niê loại trừ khả năng 'nâng đỡ không trong sáng' đối với bà Thảo nhưng vị này đề nghị, các cơ quan Tỉnh ủy Đắk Lắk cũng cần phải làm rõ trách nhiệm cá nhân, tổ chức đã để xảy ra thiếu sót dẫn tới sự việc đáng tiếc của bà Thảo.

Ngoài ra, Phó Trưởng đoàn ĐBQH Đắk Lắk cũng đặt ra câu hỏi, chồng của bà Thảo có biết sự việc gian dối của vợ mình?

'Cũng cần phải kiểm tra người chồng của bà Thảo. Xem thử chồng có biết tên thật của bà Thảo hay không hay cũng chỉ biết tên là Sa, cần làm rõ chỗ này. Nếu chồng biết được sự thật thì chồng cũng cần có trách nhiệm khuyên vợ khai đúng tên tuổi. Bởi, khi phát hiện ra như thế này làm ảnh hưởng đến cơ quan, tổ chức.

Về quy trình bổ nhiệm, cũng như quy trình xác minh lý lịch Đảng thì đây là bài học sâu sắc, kinh nghiệm cho tổ chức Đảng khi đi thẩm tra lý lịch, phải đi trực tiếp chứ không thể gửi hồ sơ về địa phương là xong' - ông Y Khút Niê nói.

Ông Lê Như Tiến - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa - Giáo dục - Thanh niên - Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội cũng cho rằng, trong vụ việc gian dối bằng cấp của bà Trần Thị Ngọc Thảo cần xem xét trách nhiệm của cơ quan để 'lọt lưới' sự việc, để cán bộ dùng bằng của người khác thăng tiến trong thời gian dài rồi lên chức trưởng phòng.

'Trong trường hợp này phải chỉ rõ ai là người đã giới thiệu nhân sự này cho Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk', ông Lê Như Tiến nói với nguồn trên.

Theo Ngọc Mai (Tổng hợp)/Đất Việt

Link báo gốc: http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/truong-phong-xinh-dep-dung-bang-gia-trach-nhiem-nguoi-chong-3388925/

Thích

Tags: trách nhiệm | Tỉnh ủy | Đắk Lắk | tổ chức | cơ quan | bằng cấp | chị gái | Sự việc | làm việc | lý lịch

MỚI NHẤT

goto top