THỂ THAO

Trút cơn mưa đòn vào đầu đối thủ, võ sĩ gốc Việt giành đai vô địch MMA thế giới

PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC   30/10/2020 • 23:36

Võ sĩ người Mỹ gốc Việt Thành Lê đã trở thành nhà vô địch mới của hạng Featherweight thuộc hệ thống ONE Championship.

Trận đấu giữa Martin Nguyễn và Thành Lê diễn ra trong khuôn khổ sự kiện ONE Championship: Inside The Matrix. Martin Nguyễn hiện đang giữ đai vô địch thế giới hạng Featherweight (hạng lông), còn Thành Lê là người thách đấu.

Martin Nguyễn (trái) và người thách đấu Thành Lê

Trước trận, Thành Lê tỏ ra rất tự tin vào khả năng có thể đánh knock-out nhà ĐKVĐ. Và không một chút ngại ngần, võ sĩ người Mỹ gốc Việt chơi tấn công dồn dập ngay từ hiệp đấu đầu tiên.

Trong khi Martin Nguyễn nhập cuộc khá điềm tĩnh thì Thành Lê chủ động di chuyển vòng tròn xung quanh và tung ra nhiều cú đá cao chính xác. Những pha ra đòn hiểm hóc của Thành Lê đã khiến nhà ĐKVĐ phải vất vả chống đỡ.

Hiệp đấu thứ hai diễn ra với tốc độ nhanh hơn. Martin Nguyễn bắt đầu tung ra nhiều cú đấm về phía địch thủ. Dù vậy, Thành Lê vẫn là người sở hữu các cú đòn sát thương tốt hơn. Kết thúc hiệp đấu, trên gương mặt Martin Nguyễn có những sự hoang mang nhất định. Có vẻ như lối đánh của võ sĩ người Australia gốc Việt đang bị đối thủ khắc chế.

Và sự lo lắng ấy đã biến thành sự thực trong hiệp đấu thứ ba. Martin Nguyễn chủ động áp sát ngay từ những giây đầu tiên, tung ra liên tục các cú đấm về phía Thành Lê nhưng không đem tới hiệu quả đáng kể.

Sau những phút dốc sức, Martin Nguyễn đuối dần. Và trong một tình huống sơ sẩy, nhà ĐKVĐ hụt hơi sau cú đấm trượt. Ngay lập tức, Thành Lê tận dụng cơ hội tung một cơn mưa đòn xuống đối thủ. Martin Nguyễn không chống đỡ nổi, tựa lưng vào võ đài rồi cuối cùng gục xuống. Trọng tài tuyên bố trận đấu kết thúc ở phút thứ 3 của hiệp ba. Thành Lê giành chiến thắng knock-out chung cuộc.

Thành Lê và chiếc đai vô địch.

Như vậy, chiếc đai vô địch thế giới hạng Featherweight đã được chuyển từ Martin Nguyễn sang Thành Lê. Một kết quả xứng đáng với nỗ lực đến từ Thành Lê.

Theo Lupo/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/trut-con-mua-don-vao-dau-doi-thu-vo-si-goc-viet-gianh-dai-vo-dich-mma-the-gioi-162203010221220481.htm

Thích

Tags: MMA | Martin Nguyễn | Thành Lê | ONE Championship | võ tự do | võ thuật | clip võ thuật | võ việt nam

MỚI NHẤT

goto top