THỂ THAO

Truyền hình Hàn Quốc chiếu trận của Việt Nam, cả dãy phố treo cờ Việt, CĐV Hàn phấn khích: 'Chờ thời khắc lịch sử'

THẾ GIỚI TRẺ   07/12/2019 • 23:41

Nếu giành huy chương vàng, U22 Việt Nam sẽ lần đầu tiên có được kết quả đó trong các kỳ SEA Games.

Đúng là niềm yêu thích bóng đá Việt Nam vẫn rất mãnh liệt tại Hàn Quốc. Trận bán kết với U22 Campuchia, không chỉ có người Việt Nam háo hức chờ đón theo dõi mà đất nước quê hương HLV Park Hang-seo cũng thế.

Theo đó, một người Việt tại Hàn tiết lộ rằng, nguyên cả dãy phố Dongdemin ở thủ đô Seoul đã treo cờ điện tử của Việt Nam. Đây là hành động cổ vũ cho thầy trò HLV Park trong trận bán kết.

Dãy phố Hàn có cờ Việt Nam.

Chưa kể rằng nhiều kênh truyền hình thể thao ở Hàn Quốc đều phát trực tiếp trận đấu này, chừng đó cũng đủ hiểu người dân xứ Kim Chi theo dõi bóng đá Việt sát sao đến thế nào.

Kênh truyền hình Hàn Quốc chiếu trận Việt Nam.

Trên cổng thông tin điện tử Naver, nhiều bình luận của dân mạng diễn ra sôi nổi.

TIN TÀI TRỢ

'Hãy cùng chờ đợi chiếc huy chương vàng của Việt Nam nào. Nghe bảo từ khi có đại hội thể thao này Việt Nam vẫn chưa được giải cao nhất đâu, và họ đã 10 năm không vào chung kết rồi đấy', một dân mạng bình luận.

'Tôi đang du lịch ở Đà Nẵng đây, tất cả các quán hàng đều có bóng đá. Họ hô vang trời và cùng hi vọng là sắp có huy chương vàng lần đầu tiên đó', dân mạng khác viết.

'Park Hang-seo là một bậc thầy. ĐT Việt Nam thành công nhờ tìm được một HLV đẳng cấp đó. Phong cách hai bên cũng quá hợp nhau, chúc mừng', cổ động viên bình luận.

Đức Chinh đã có hat-trick.

'Thật hoàn hảo khi cú penalty cuối cùng bị bắt gọn. Thủ môn của họ khá hơn rồi, có lẽ tâm lý trận này để giải tỏa', cư dân mạng khác viết.

'Việt Nam chơi tốt thật sự đó, tôi xem trọn vẹn trận đấu này. Cầu thủ của họ chạy rất nhanh, lăn xả dù cho lúc đó đang dẫn nhiều bàn lắm rồi. Chiến thắng này hoàn toàn xứng đáng', cổ động viên khác nhận xét.

'Tiếp tục là phép màu của Park Hang-seo, huy chương vàng đã đến gần lắm rồi, trận đấu cuối chắc chắn sẽ vất vả lắm đây. U22 Việt Nam hãy cố lên nhé', một cổ động viên bình luận.

'Việt Nam sẽ gặp Indonesia đấy. Indonesia cũng là đối thủ khó chơi nhưng những năm gần đây bóng đá của họ đi xuống lắm. Hi vọng Việt Nam giữ nguyên phong độ của mình', dân mạng khác viết.

Theo Nhật Hạ/Thế giới trẻ Link Gốc:           Copy Link
https://thegioitre.vn/truyen-hinh-han-quoc-chieu-tran-ban-ket-2-sea-games-ca-day-pho-treo-co-viet-nam-cdv-phan-khich-cho-thoi-khac-lich-su-84478.html

Thích

Tags: Huy chương Vàng | U22 Việt Nam | kỳ SEA Games | trận Bán kết | cổng thông tin điện tử | ĐT Việt Nam

MỚI NHẤT

goto top