Tags: Truyền máu

Sau 32 ngày tiến hành ghép tủy tự thân, sức khỏe của bệnh nhi H. đã hồi phục trở lại, các xét nghiệm máu của bệnh nhân đã trở về bình thường.

Bộ Y tế vừa tổ chức công bố và trao các quyết định về công tác cán bộ.

Sáng 9-1, tại Trung tâm Nhi thuộc Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức lễ ra viện cho bệnh nhi ghép tế bào gốc đầu tiên tại khu vực Miền Trung - Tây Nguyên.

Kể từ ngày 31/12/2019, hàng ngàn bệnh nhân đang điều trị ung thư bạch cầu mạn dòng tủy không còn được nhận nguồn thuốc Glivec do Công ty Novartis (Thụy Sĩ) ngừng viện trợ.

Biết Hương mang trong mình căn bệnh tan máu bẩm sinh, có con riêng nhưng chàng trai nghèo vẫn bất chấp, quyết che chở cuộc đời hai mẹ con cô.

Những báo cáo khảo sát chuyên sâu mới nhất về đặc điểm dịch tễ học bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) ở nước ta cho thấy căn bệnh này đang là vấn đề lớn, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, kinh tế, xã hội và chất lượng giống nòi Việt Nam.

Tại Lễ kỷ niệm 35 năm Ngày thành lập Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương (31-12-1984 / 31-12-2019), TS Bạch Quốc Khánh cho biết, sau 13 năm triển khai kỹ thuật ghép tế bào gốc, đến nay Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã thực hiện được 400 ca ghép tế bào gốc, là đơn vị ghép tế bào gốc nhiều nhất tại Việt Nam.

Sáng 6-5, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh Hà Nam phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức khai trương điểm hiến máu cố định tại tỉnh Hà Nam.

Đó là thông tin được đưa ra tại hội nghị khoa học về Thalassemia toàn quốc lần thứ III và các hoạt động hưởng ứng Ngày Thalassemia Thế giới (8/5).

Tại các điểm hiến máu ngoại viện, thay vì nhận quà hay hiện vật người dân, nhân viên các cơ quan, doanh nghiệp sẽ được nhận các gói xét nghiệm chẩn đoán sớm và kiểm soát nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường, các bệnh về máu, tầm soát ung thư...

'Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương không chỉ là bệnh viện mà đây còn là một gia đình mang cho tôi sự sống mới, cho tôi niềm tin, tình yêu thương và sẻ chia', Hoàng Thị Diệu Thuần (Sinh năm 1987, quê ở Nghệ An), một cô gái đã chiến thắng bệnh ung thư máu nhờ được ghép tế bào gốc cách đây 7 năm chia sẻ.

Chiều 24-4, tại Hà Nội, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phối hợp với Hội Tan máu bẩm sinh Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức Hội nghị Khoa học về Thalassemia toàn quốc lần thứ III.

 Một số bạn đọc PLO có gửi câu hỏi về quyền lợi của người tham gia hiến máu tình nguyện? Người bệnh cần truyền máu có phải bỏ tiền mua máu hiến không?

Trong vòng 3 tháng tới, từ tháng 12/2019 đến tháng 2/2020, Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương cần tối thiểu 80.000 đơn vị máu để cung cấp cho 170 bệnh viện tại 25 tỉnh, thành phố.

goto top