THẾ GIỚI

Truyền thông Triều Tiên kêu gọi tập thể thao để bảo vệ đất nước

VIETNAMPLUS   26/03/2019 • 16:21

Tờ Rodong Sinmun cho rằng các hoạt động thể chất 'liên quan trực tiếp đến việc bảo vệ đất nước' và việc phát triển các môn thể thao quần chúng là chính sách nhất quán của Đảng Lao động cầm quyền.

Người dân Triều Tiên. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Theo Yonhap, tờ Rodong Sinmun - Cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, ngày 26/3 đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phổ biến các môn thể thao để tăng cường niềm tự hào và sự đoàn kết dân tộc, cho rằng mọi người dân nên có đủ sức khỏe để bảo vệ đất nước.

Trong một bài xã luận, tờ báo này cho rằng các hoạt động thể chất 'liên quan trực tiếp đến việc bảo vệ đất nước' và việc phát triển các môn thể thao quần chúng là chính sách nhất quán của Đảng lao động cầm quyền.

TIN TÀI TRỢ

Bài xã luận viết: 'Các hoạt động thể chất của công chúng là một vấn đề chính trị có thể tăng cường sức mạnh đoàn kết xã hội của chúng ta. Không có sự chuẩn bị về thể chất, người dân không thể bảo vệ đất nước, chứ đừng nói đến việc đóng góp cho sức mạnh, sự thịnh vượng và phát triển của quốc gia.'

Bài xã luận có thể được coi là một phần trong nỗ lực của chính quyền Bình Nhưỡng nhằm duy trì sự đoàn kết nội bộ sau thất bại của Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai giữa Chủ tịch Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tháng trước tại Hà Nội, trong đó hai bên không đạt được bất kỳ thỏa thuận nào do bất đồng về phạm vi các bước phi hạt nhân hóa của Bình Nhưỡng và biện pháp trừng phạt của Washington./.

Theo (Vietnam+)/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/truyen-thong-trieu-tien-keu-goi-tap-the-thao-de-bao-ve-dat-nuoc/559693.vnp

Thích

MỚI NHẤT

goto top