THỜI SỰ

Từ 0h ngày 28/3, Nhật Bản ngừng cấp visa cho lao động Việt Nam

TỔ QUỐC   27/03/2020 • 22:36

Từ 0h ngày 28/3, visa cấp cho thực tập sinh và lao động đặc định của Việt Nam vào Nhật Bản sẽ tạm thời không có hiệu lực đến cuối tháng 4/2020, đồng thời tạm thời không cấp visa mới nữa.

ảnh sưu tầm

Chiều tối ngày 27/3, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTB&XH) đã phát đi thông báo này. Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, để tăng cường thực hiện chính sách kiểm soát biên giới nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid 19, Bộ Ngoại giao Nhật Bản chính thức thông báo việc áp dụng biện pháp nhập cảnh đối với công dân các nước và vùng lãnh thổ có dịch Covid-19.

Theo đó, từ 0 giờ ngày 27/2, Chính phủ Nhật Bản áp dụng biện pháp hạn chế bổ sung đối với một số nước và vùng lãnh thổ để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Các biện pháp liên quan đến ngoại giao, y tế và tư pháp. Cụ thể:

Từ chối nhập cảnh đối với những người có lưu trú, đi qua 21 nước, vùng lãnh thổ (chủ yếu là các nước châu Âu gồm: Ý, Pháp, Đan Mạch, Nauy, Đức….) và Iran trong vòng 14 ngày khi nhập cảnh Nhật Bản để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

TIN TÀI TRỢ

Đồng thời, bắt buộc kiểm tra y tế đối với những người nhập cảnh vào Nhật Bản, gồm cả người Nhật từ 7 nước ASEAN là (Indonesia, Việt Nam, Malaysia, Thái Lan, Brunei, Phillippine và Singapore) và Cộng hòa Công gô, Isarel, Qata.

Sau khi nhập cảnh vào Nhật Bản, những người này sẽ phải lấy mẫu, làm xét nghiệm. Trong thời gian chờ đợi kết quả xét nghiệp (khoảng 2 ngày) sẽ phải ở trong khu cách ly được chỉ định. Nếu kết quả dương tính sẽ được nhập viện điều trị, còn âm tính sẽ được cho về, cách ly 14 ngày tại nhà và không được sử dụng phương tiên công cộng để di chuyển.

Về chính sách hạn chế thị thực (visa), phía Nhật Bản cho biết: Tạm dừng hiệu lực của visa lần 1 và nhiều lần đã được Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán nước này cấp cho công dân các nước vừa nêu và cả Trung Quốc, Hàn Quốc và Hồng Kông (Trung Quốc). Về thời hạn áp dụng, kể từ 0h ngày 28/3 đến cuối tháng 4/2020.

Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết, visa cấp cho thực tập sinh và lao động đặc định việt Nam sẽ tạm thời không có hiệu lực đến cuối tháng 4/2020. Các thực tập sinh và lao động sẽ không nhập cảnh vào Nhật Bản trong thời gian này.

Đối với thực tập sinh, lao động tạm thời về nước (khi xuất cảnh Nhật Bản có khai báo về nước tạm thời và sẽ tái nhập cảnh) được phép tái nhập cảnh nhưng bắt buộc phải kiểm tra y tế và cách ly 14 ngày.

Theo Lý Hà/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/tu-0h-ngay-28-3-nhat-ban-ngung-cap-visa-cho-lao-dong-viet-nam-20200327215928.htm

Thích

Tags: Nhật Bản | lao động | nhập cảnh | tạm thời | thực tập | hạn chế | áp dụng | Biện pháp | lây lan | lãnh thổ

MỚI NHẤT

goto top