THỜI SỰ

Từ 7/8, Hà Nội xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng

SAOSTAR   07/08/2020 • 17:01

Theo Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung, Hà Nội là địa bàn tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Vì thế, cùng với biện pháp tuyên truyền, vận động, từ hôm nay, Hà Nội sẽ tiến hành xử phạt những người không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Phát biểu tại Hội nghị Thường trực Chính phủ về công tác phòng chống dịch Covid-19 sáng 7/8, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đề xuất Thủ tướng nâng lên một mức cảnh báo cao hơn đối với Hà Nội, những nơi tập trung đông người, công cộng đều phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và đều phải có nước sát khuẩn.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội - ông Nguyễn Đức Chung.

Đặc biệt, bắt đầu từ hôm nay (7/8), TP sẽ triển khai các lực lượng xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang.

Cũng theo ông Chung, Hà Nội là địa bàn tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Vì thế, cùng với biện pháp tuyên truyền, vận động, từ hôm nay, Hà Nội sẽ tiến hành xử phạt những người không đeo khẩu trang nơi công cộng.

TP cũng đề xuất với Thủ tướng có thể nâng lên một mức cảnh báo cao hơn, nguy cơ cao hơn đối với Hà Nội; yêu cầu tất cả các sinh hoạt hằng ngày, nơi tập trung đông người, nơi công cộng đều phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và phải có nước sát khuẩn.

Nhấn mạnh đeo khẩu trang là một yêu cầu hiện nay, trước hết đối với nơi công cộng, các TP lớn, nơi có dịch, Thủ tướng hoan nghênh Hà Nội xử phạt hành chính nghiêm khắc đối với cá nhân không sử dụng khẩu trang ở nơi đông người.

Người dân không đeo khẩu trang tại nơi công cộng sẽ bị phạt, kể từ hôm nay (7/8)

Trước đó, Hà Nội đã cấm triệt để quán bar, karaoke và các lễ hội cũng như các sự kiện thể thao. Đồng thời yêu cầu và tuyên truyền tất cả những người tham gia giao thông và tham gia giao thông công cộng đều phải đeo khẩu trang. Tuy nhiên, hiện nay, vẫn còn có những trường hợp không đeo.

Theo ông Chung, Hà Nội hiện có 4 ca dương tính và tất cả đều có nguồn gốc lây nhiễm từ Đà Nẵng.

Từ hôm nay (7/8), Hà Nội triển khai xét nghiệm khẳng định trên diện rộng cho các trường hợp trở về từ Đà Nẵng trong khoảng thời gian từ ngày 15 đến 29/7, trước mắt ưu tiên cho các địa bàn có nguy cơ cao, các trường hợp tiếp xúc gần với mầm bệnh hoặc có biểu hiện nghi ngờ…

Để thực hiện tốt việc xét nghiệm, Hà Nội huy động, vận động các lực lượng xã hội ủng hộ thiết bị máy móc, vật tư cho công tác này; đồng thời kiến nghị các cơ quan chức năng tạo điều kiện cho Hà Nội mua thiết bị, máy xét nghiệm đồng bộ theo phương thức chỉ định. Việc này, nếu tiến hành theo hình thức đấu thầu sẽ mất nhiều thời gian, ảnh hưởng đến tiến độ xét nghiệm.

Về việc chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, hiện nay Hà Nội đã chuẩn bị đủ các điều kiện để kỳ thi diễn ra an toàn theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT. Tất cả các phòng thi, trang thiết bị, bàn ghế đều được tiêu trùng, khử khuẩn. Mỗi phòng thi chỉ có 24 thí sinh, được bố trí ngồi bảo đảm khoảng cách an toàn. Trước khi vào phòng thi, tất cả các thí sinh phải đo thân nhiệt và đeo khẩu trang. Các thí sinh là trường hợp F1, F2 (nếu có), thành phố sẽ tổ chức cho thi sau.

Theo Định Nguyễn/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/xa-hoi/tu-78-ha-noi-xu-phat-cac-truong-hop-khong-deo-khau-trang-20200807160536266.html

Thích

Tags: Từ 7/8 | khẩu trang | công cộng | Trường hợp | xử phạt | xét nghiệm | nguy cơ | thành phố | vận động

MỚI NHẤT

goto top