Tags: Tử Cấm Thành

Xuất thân trong gia đình quý tộc, vừa có sắc lại vừa có tài, còn là Hoàng hậu được Phổ Nghi cưới hỏi đàng hoàng, nhưng ai mà ngờ ngôi vị 'mẫu nghi thiên hạ' chỉ đem đến cho bà một đời thê thảm.

Chiếc khăn lụa màu trắng đơn giản nhưng lại là một trong những món phụ kiện bắt mắt nhất trên bộ trang phục của các Phi tần, Cách cách Mãn Thanh, nhưng công dụng thực sự của nó thì không phải ai cũng hiểu rõ.

Nghe ⋅ 03:03

Không có thời gian để phát triển một đội quân đẳng cấp hàng đầu, cơn ác mộng lịch sử thôi thúc các nhà hoạch định Trung Quốc phải tung ra chiến lược khắc chế đối thủ bằng mọi giá.

Mặc long bào của vua bị coi là trọng tội, ấy vậy mà có một nhân vật thoải mái được làm điều cấm kỵ ấy mà còn được trọng dụng.

Nghe ⋅ 02:07

Đêm 16 tháng 4 năm 1962, ở Điện Dưỡng Sinh, đây cũng là phòng trưng bày của Tử Cấm Thành, là nơi mà tên trộm Vũ Khánh Huy đã gây ra vụ trộm báu vật năm 1959. Đêm nay một tên trộm khác đã lẻn vào đây, hắn là Tôn Quốc Phạm, cũng là người lớn tuổi nhất (36 tuổi) trong số những tên trộm ở Tử Cấm Thành từ sau khi thành lập nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa.

Để có thể khoác trên mình tấm áo hoạn quan và bước chân vào hoàng cung làm việc, họ đã phải trải qua một quá trình tịnh thân vô cùng đau đớn với không ít những rủi ro tiềm tàng.

Trở thành hoạn quan trong những năm tháng đầy biến động lịch sử, vị thái giám sinh nhầm thời ấy đã phải trải qua một cuộc đời đắng cay tới mức khó có thể tưởng tượng.

Cả bàn ăn của Hoàng đế nhà Thanh trong Tử Cấm Thành có những món không hề đụng đũa đến. Tuy nhiên, những món ăn này không bao giờ được đổ bỏ đi.

Nghe ⋅ 02:47

Những tưởng rời khỏi chốn cung đình là có thể trở lại với cuộc sống bình thường, nhưng ngờ đâu các cung nữ lại mắc phải một chứng bệnh khiến họ phải sống cô độc đến hết đời.

Nghe ⋅ 04:31

Nếu quy đổi bổng lộc của các phi tần nhà Thanh ra đơn vị tiền hiện đại, 'mức lương' thực tế của họ sẽ khiến nhiều người không khỏi giật mình.

Vào đây mà xem các địa điểm du lịch trên ảnh mạng và ngoài đời thật để sớm 'tỉnh mộng' các bạn nhé!

Giữa Tử Cấm Thành có một tiệm vịt quay, nghe có vẻ hư cấu nhưng chuyện này có thật 100%.

Tử Cấm Thành - khu di tích lịch sử nổi tiếng ở Bắc Kinh (Trung Quốc) - đã lần đầu tiên mở cửa cho khách tham quan vào ban đêm trong suốt 94 năm qua, kể từ khi nơi đây trở thành một viện bảo tàng.

Cơ hội có một không hai chỉ kéo dài trong hai ngày cho những ai muốn chiêm ngưỡng danh thắng hàng đầu Trung Quốc.

goto top