Tags: Tứ Xuyên

Đội Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã đăng quang ngôi vô địch Giải bóng chuyền nữ quốc tế Cúp VTV9 Bình Điền lần thứ 13 năm 2019 sau khi đánh bại BIP (Mỹ) với tỷ số cách biệt 3-0 trong trận chung kết. Đây là lần thứ hai liên tiếp đội bóng đến từ xứ cờ hoa để vuột mất chiếc cúp vô địch vào tay các đối thủ Trung Quốc.

Nói về kì tài mưu sĩ bên cạnh Lưu Bị, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Gia Cát Lượng, tiếp theo là Hoàng Quyền, Pháp Chính, Bàng Thống... Trương Tùng vỗn dĩ cũng được tính, nhưng khi Lưu Bị còn chưa vào được Tứ Xuyên thì Trương Tùng đã bị Lưu Chương giết chết, tuy nhiên thực ra, sau khi Lưu Bị vào được Tứ Xuyên, ông còn có được cho mình một kì tài nữa, mặc dù ông không nổi tiếng nhưng vẫn khiến Gia Cát Lượng, Bàng Thống phải kinh ngạc, được gọi là đệ nhất kì tài của Lưu Bị.

Nghe ⋅ 04:12

Một sinh viên y Trung Quốc đã bị phạt nặng sau khi ném tiền xu nhằm 'chữa bệnh cho em họ' trong một chuyến bay của hãng hàng không Tứ Xuyên, báo SCMP đưa tin.

Thế mạnh của Sở GTVT Tứ Xuyên (Trung Quốc) là thăm dò địa chất, tư vấn khảo sát thiết kế, kỹ thuật xây dựng công trình giao thông...

Khi đơn vị thi công cho máy đào đất để phục vụ xây dựng Nông thôn mới tại xã Vĩnh Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh), thì phát hiện quả bom 2,5 tạ chưa nổ.

Ít nhất 30 người thương vong, hàng chục ngôi nhà bị sập do trận động đất. Khoảng 600 cảnh sát đã được điều đến tham gia cứu hộ.

Những người bị thương đã nhanh chóng nhập viện, trong đó có 2 người đang trong tình trạng nghiêm trọng, sau khi xảy ra vụ động đất có độ lớn 5,4 tại huyện Uy Viễn (Tứ Xuyên, Trung Quốc).

Công nghệ mới được nhà khoa học Trung Quốc sử dụng để khai thác khí đá phiến tương tự như cách kích nổ bom hạt nhân trên đảo Hiroshima.

Theo giới chức Trung Quốc, hiện vẫn chưa có báo cáo về thương vong nào trong trận động đất có cường độ 5,3 xảy ra sáng 3/1 tại huyện Củng (Gongxian), thành phố Nghi Tân (Yibin), tỉnh Tứ Xuyên (Sichuan), Tây Nam Trung Quốc. Tuy nhiên, giới chức địa phương đã xác định được những thiệt hại vật chất ban đầu.

Trong quá trình đi làm đồng về, trưởng thôn Quảng Xuyên bất ngờ phát hiện cháu H và cháu A bị đuối nước dưới cầu đá Gang.

Hàng loạt ngôi nhà bị sập, hơn 200 người thương vong… là những con số thống kê ban đầu trong vụ động đất xảy ra đêm 17/6 tại Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Trung Quốc vừa ghi nhận rung chấn mạnh 5,3 độ richter ở Tứ Xuyên, nơi thường xuyên xảy ra các trận động đất gây thiệt hại nặng nề về người và của.

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Quốc, sáng 3/1, một trận động đất có cường độ 5,3 đã xảy ra ở huyện Củng, thành phố Nghi Tân (Yibin), tỉnh Tứ Xuyên, Tây Nam nước này.

Sáng 3/6, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội nghị xúc tiến Du lịch và Thương mại Thành Đô - Hà Nội năm 2019, chương trình do cục du lịch thành phố Thành Đô (Trung Quốc) tổ chức.

goto top