CHUYỆN LẠ

Tứ đại rắn độc Ấn Độ sinh con hai đầu

INFONET   11/08/2020 • 10:54

Rắn lục Russell là một trong những loài rắn nguy hiểm nhất ở châu Á, thuộc nhóm Tứ đại rắn độc Ấn Độ mới hạ sinh con hai đầu vô cùng khiếp sợ.

Tứ đại rắn độc Ấn Độ sinh con hai đầu

Rắn lục Russell là một thành viên của nhóm Tứ đại rắn độc Ấn Độ, là loài gây ra phần lớn các vụ tử vong do rắn cắn trên thế giới.

Chúng xuất hiện thường xuyên ở những nơi có con người sinh sống. Mới đây, ở Ấn Độ người dân địa phương phát hiện con rắn lục Russell sinh con hai đầu bên ngoài một căn hộ ở Maharashtra.

Dimple Shah, người dân địa phương đã gọi cho lực lượng cứu hộ rắn sau khi phát hiện rắn bên ngoài tòa nhà trên đường Gandhare.

Mặc dù là một trong những loài rắn độc ghê rợn nhất trên thế giới, rắn lục Russell có thể dễ bị tổn thương trong tự nhiên, do sự bất thường về gen.

Con rắn hai đầu với mỗi chiếc đầu dài khoảng 2 cm có ý tưởng riêng về cách săn bắt và ăn con mồi.

Rắn lục Russell sinh con hai đầu ở Ấn Độ

TIN TÀI TRỢ

Theo Đại học Michigan, rắn lục Russell là một trong những loài rắn nguy hiểm nhất ở châu Á và gây ra hàng nghìn ca tử vong mỗi năm. Người bị cắn sẽ trải qua một loạt các triệu chứng từ đau đớn đến nôn mửa chóng mặt đến suy thận. 

Cụ thể, nọc độc của rắn lục Russell gồm các hỗn hợp cytotoxin gây hoại tử, neurotoxin tác dụng lên thần kinh và haemotoxin gây xuất huyết.

Rắn lục Russell sở hữu ngoại hình có tất cả các đặc điểm của các loài rắn lục như đầu hình tam giác, thân mập. Lúc trưởng thành, rắn có chiều dài khoảng 120 cm và có thể đạt đến 166 cm nhưng rất hiếm thấy trong tự nhiên.

Các chuyên gia ở Đại học California, San Diego cũng trình bày chi tiết các bước để sơ cứu kịp thời nếu ai đó bị rắn lục Russell. Theo đó, nạn nhân cần giữ bình tĩnh, nằm thẳng và tránh cử động càng nhiều càng tốt. Vùng bị rắn cắn cố gắng giữ ở vị trí thấp hơn tim nạn nhân. Nếu được dùng dụng cụ hút ở những vết có răng cắn. Cuốn bắng vải thắt ngay trên vị trị bị cắn và đưa đến bệnh viện gần nhất.

Rắn hai đầu rất hiếm gặp trong tự nhiên và thường không tồn tại quá lâu. Sự bất thường về gen hiếm gặp sẽ cản trở khả năng bắt mồi của chúng.

Theo tờ National Geographic, thông thường rắn hoạt động tốt bằng khứu giác, do vậy một khi mũi trên một đầu bắt được mùi của con mồi trên đầu còn lại, nó sẽ tấn công và cố gắng nuốt chửng.

Theo HD (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/tu-dai-ran-doc-an-do-sinh-con-hai-dau-261018.html

Thích

Tags: Ấn Độ | rắn độc | rắn lục | loài rắn | tự nhiên | tử vong | bất thường | con rắn | bên ngoài | cố gắng

MỚI NHẤT

goto top