THỜI SỰ

Từ ngày 18/9, các hãng hàng không bay quốc tế trở lại

TIÊU DÙNG   17/09/2020 • 21:41

Từ ngày 18/9, Vietnam Airlines sẽ chính thức mở lại đường bay quốc tế từ Việt Nam tới Nhật Bản. Tuy nhiên, Vietnam Airlines chưa vận chuyển hành khách từ Nhật về Việt Nam do chưa được Cục Hàng không Việt Nam cho phép.

Ông Đặng Anh Tuấn, Trưởng ban Truyền thông Vietnam Airlines cho biết, ngày 18/9, Vietnam Airlines sẽ chính thức khai thác trở lại các chuyến bay quốc tế thường lệ đầu tiên sau thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, bằng việc thực hiện những chuyến bay một chiều từ Việt Nam đi Nhật Bản.

Theo đó, các chuyến bay từ Hà Nội đi sân bay Narita (Tokyo) khởi hành lúc 23h45 các ngày 18/9, 25/9, 30/9; từ TP Hồ Chí Minh đi Narita khởi hành lúc 0h ngày 30/9 đều bằng tàu bay thân rộng Boeing 787.

Ở chiều ngược lại, Vietnam Airlines chưa vận chuyển hành khách từ Nhật về Việt Nam do chưa được Cục Hàng không Việt Nam cho phép.

Ngày 18/9, Vietnam Airlines sẽ chính thức mở lại đường bay quốc tế từ Việt Nam tới Nhật Bản.

Ông Tuấn cho biết, các chuyến bay chở khách chiều từ Nhật về Việt Nam sẽ được thực hiện sau khi có quyết định chính thức của các nhà chức trách hàng không. Hiện Vietnam Airlines đang làm việc với Cục Hàng không để có phương án cụ thể.

Đối với đường bay đến Hàn Quốc, Đài Loan và Quảng Châu (Trung Quốc), Vietnam Airlines chưa công bố lịch bay.

Trong khi đó, Vietjet cũng đang khẩn trương mở lại mạng bay quốc tế đến Tokyo (Nhật Bản), Seoul (Hàn Quốc) và Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) từ ngày 29/9 tới.

Theo kế hoạch của Vietjet, tần suất bay dự kiến: TP Hồ Chí Minh - Tokyo (Narita, Nhật Bản) 1 chuyến vào thứ Ba hàng tuần.

TP Hồ Chí Minh - Seoul (Incheon, Hàn Quốc) 1 chuyến vào thứ Tư hàng tuần. Hà Nội - Đài Bắc (Đào Viên, Đài Loan) 1 chuyến vào thứ Năm hàng tuần.

Hãng Bamboo Airways cũng nối lại đường bay Hà Nội – Đài Bắc từ 29/9 với tần suất một chuyến mỗi tuần, khởi hành từ 13h thứ Ba.

Đường bay Hà Nội – Seoul dự kiến khôi phục từ 7/10, khởi hành tối thứ Tư, với tần suất một chuyến mỗi tuần.

Đối với các đường bay mới tới Nhật Bản, Bamboo Airways dự kiến đưa vào khai thác đường bay TP Hồ Chí Minh - Tokyo (Sân bay Narita) từ 1/11, đường bay Hà Nội - Tokyo (Sân bay Narita) từ tháng 12/2020.

Ngoài ra, Bamboo Airway còn khẳng định sẽ mở các đường bay Hải Phòng - Singapore, Hà Nội/TP Hồ Chí Minh - Melbourne trong quý IV/2020; Mở đường bay Hà Nội/TP Hồ Chí Minh - London, Hà Nội/TP Hồ Chí Minh - Munich/Frankfurt trong quý I/2021 ngay khi các nhà chức trách công bố phương án khai thác các tuyến bay quốc tế.

Các hãng hàng không yêu cầu hành khách khi thực hiện xuất cảnh tại Việt Nam cần có giấy chứng nhận âm tính với Covid-19 được cấp trong vòng 3 ngày trước khi thực hiện chuyến bay cũng như tuân thủ yêu cầu về kiểm dịch y tế bắt buộc của nước sở tại.

Toàn bộ phi hành đoàn được kiểm tra sức khỏe và tổ chức cách ly theo quy định sau khi trở về Việt Nam. Máy bay được phun khử khuẩn toàn bộ khoang hành khách, buồng lái bằng hóa chất theo tiêu chuẩn quốc tế.

Theo Mỹ Trinh (th)/Tiêu Dùng Link Gốc:           Copy Link
https://tieudung.vn/doi-song/tu-ngay-189-cac-hang-hang-khong-bay-quoc-te-tro-lai-44949.html

Thích

Tags: quốc tế | Việt Nam | đường bay | Vietnam Airlines | chuyến bay | hành khách | thực hiện | chính thức | khởi hành

MỚI NHẤT

goto top