CÔNG NGHỆ

Từ ngày 19 đến 25-5: Ít mưa, chất lượng không khí suy giảm

HÀ NỘI MỚI   27/05/2019 • 07:09

Theo Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội), trong tuần từ ngày 19 đến 25-5 chất lượng không khí trên địa bàn thành phố Hà Nội suy giảm, không có ngày chỉ số chất lượng không khí (AQI) tại các trạm quan trắc của Hà Nội đạt mức tốt; số ngày có AQI chạm ngưỡng kém tăng lên và mức trung bình giảm.

Tại các trạm quan trắc chất lượng không khí nền đô thị: Trung Yên 3, Kim Liên, Tân Mai, Mỹ Đình và Tây Mỗ, chất lượng không khí không biến động nhiều so với tuần trước đó. Trung Yên 3 là trạm duy nhất có 2 ngày AQI ở mức kém chiếm 28,6%, mức trung bình chiếm 71,4%. Còn các trạm: Kim Liên, Tân Mai, Mỹ Đình và Tây Mỗ cùng có 100% số ngày AQI ở mức trung bình.

Tại 2 điểm quan trắc chất lượng không khí giao thông đặt tại UBND phường Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm) và đường Phạm Văn Đồng, do chịu nhiều tác động từ các phương tiện giao thông, chất lượng không khí duy trì chủ yếu ở mức kém chiếm 57,1%, mức trung bình 42,9%.

TIN TÀI TRỢ

Tương tự, tại các điểm quan trắc chất lượng không khí giao thông nội đô: Hoàn Kiếm, Hàng Đậu và Thành Công, chất lượng không khí cũng có xu hướng giảm xuống. Tại Trạm Hoàn Kiếm có 100% số ngày AQI ở mức trung bình; Trạm Hàng Đậu và Thành Công số ngày AQI ở mức kém tăng hơn so với tuần trước đó, lần lượt chiếm 71,4% và 42,9%, còn lại ở mức trung bình.

Theo nhận định của Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội Mai Trọng Thái, mặc dù trong tuần qua, nắng nóng không còn gay gắt nhưng nền nhiệt ban ngày vẫn tăng khá cao và giảm mạnh về đêm. Sự chênh lệch nhiệt độ ngày và đêm lớn, ít gió, ít mưa đã phần nào hạn chế sự khuếch tán các chất thải, khói, bụi... trong không khí lên tầng cao, khiến chất lượng không khí suy giảm.

Theo Nguyễn Mai/Hà Nội mới Link Gốc:           Copy Link
http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Khoa-hoc/935996/tu-ngay-19-den-25-5-it-mua-chat-luong-khong-khi-suy-giam

Thích

MỚI NHẤT

goto top